• Việc áp dụng hàng loạt Bitcoin đã dẫn đến việc những gã khổng lồ trong nhiều ngành công nghiệp kết hợp tiền điện tử vào lộ trình của họ cho tương lai. 
  • Những gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Visa và Mastercard đang đi đầu trong lĩnh vực tài chính khi cả hai đều đang có những bước phát triển mới. 
  • Kế hoạch của Visa mua lại CurrencyCloud, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới và quyết định kết hợp USDC của Mastercard là những dấu hiệu cho thấy cả hai công ty đều thân thiện với tiền điện tử.
  • Người dùng và các nhà phân tích ca ngợi quyết định này, nói rằng nó giúp cuộc sống của những người nắm giữ tiền điện tử dễ dàng hơn.

Năm nay tràn ngập tin tức về việc áp dụng nhanh chóng của các tổ chức đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tài sản kỹ thuật số đã xâm nhập vào các lĩnh vực mà tài chính truyền thống đã thống trị từ lâu, cùng với fiat. 

Hiện tại, các công ty lớn đang cạnh tranh cho danh hiệu “thân thiện với tiền điện tử nhất”. Tiền điện tử ở đây để tồn tại và việc áp dụng hàng loạt của nó đã dẫn đến việc các thành phố cạnh tranh để trở nên thân thiện với tiền điện tử hơn những thành phố còn lại. 

Mastercard và Visa là những gã khổng lồ thanh toán toàn cầu đã chuyển đổi lĩnh vực này bằng cách cho phép mọi người thực hiện thanh toán quốc tế bằng kỹ thuật số. Những người khổng lồ này hiện đang chống lại nhau trong việc sắp xếp các chính sách thân thiện với tiền điện tử. 

Visa mua lại CurrencyCloud

Visa đã tiết lộ kế hoạch mua lại CurrencyCloud, một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới toàn cầu dựa trên RippleNet. 

Visa định giá CurrencyCloud là hơn 960 triệu đô la và đã sở hữu một lượng lớn vốn chủ sở hữu của CurrencyCloud. CurrencyCloud đã thành công cho đến nay, với hơn 500 khách hàng, vì nó giúp các ngân hàng và các công ty tài chính khác hoàn thiện các khoản thanh toán xuyên biên giới. 

Ý định của Visa với CurrencyCloud là tiếp cận các đối tác và người dùng mới thông qua nền tảng của nó và tạo điều kiện cho một hoạt động toàn cầu lớn hơn. CurrencyCloud đang hoạt động tại hơn 180 quốc gia và Visa có thể đẩy hoạt động của mình lên một tầm cao mới. 

Visa cũng đã hợp tác với 50 nền tảng để tăng thanh toán bằng tiền điện tử và năm nay việc sử dụng thẻ liên kết tiền điện tử của nó đã vượt qua 1 tỷ đô la trong quý đầu tiên. 

Mastercard kết hợp USDC cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử

Mastercard đã công bố stablecoin đầu tiên của mình, nó sẽ được sử dụng làm cầu nối cho những khách hàng thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử. 

Hầu hết các công ty tiền điện tử đều chuyển đổi tiền điện tử sang fiat một cách suôn sẻ và đó là nơi Mastercard xuất hiện. Bằng cách kết hợp các stablecoin, việc hoán đổi được thực hiện dễ dàng hơn và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. 

USDC sẽ trở thành đồng ổn định đầu tiên được Mastercard triển khai để thực hiện lời hứa cách đây 5 tháng. Việc cho phép khách hàng dễ dàng thực hiện thanh toán từ ví của họ thông qua stablecoin là tốt, vì giá trị của chúng thường tương đương với đồng đô la.

Nó có ý nghĩa gì đối với các bên liên quan?

Động thái này khiến các ông lớn tài chính đối đầu nhau khi mỗi người đều cố gắng làm cho cuộc sống giao dịch của những người nắm giữ tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn. 

Mọi gã khổng lồ thanh toán xuyên biên giới, giao dịch đều đã thực hiện các động thái trong năm nay để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ thông qua tiền điện tử. MasterCard hiện đang đàm phán với Ngân hàng Thương mại Evolve và Metropolitan để phát hành thẻ tiền điện tử cho khách hàng. 

Sự thúc đẩy tiền điện tử của Visa đã đạt được động lực trong năm nay khi họ thiết lập 5 khóa, mà họ đang trên đà hoàn thành. Thật khó để dự đoán ai sẽ dẫn đầu vì cả hai đều đang ở vị trí cao nhất trong trò chơi của họ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận