Griffith bị buộc tội cung cấp cho Triều Tiên thông tin về cách sử dụng tiền điện tử để rửa tiền. Anh ta bị bắt giam sau khi thẩm phán liên bang phát hiện anh ta đã vi phạm các điều khoản được tại ngoại theo báo cáo từ Nội thành báo chí. Là một nhà nghiên cứu từ Quỹ Ethereum, anh ta bị buộc tội âm mưu vi phạm Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế. Các nhà chức trách liên bang tin rằng Griffith đã hỗ trợ các nỗ lực rửa tiền của Triều Tiên với sự trợ giúp của tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ bằng cách trình bày các giải pháp trong một hội nghị blockchain ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào năm 2019. Anh ta bị bắt cùng năm vào tháng 11.

Sau khi bị từ chối bảo lãnh, Griffht đã được cấp một lệnh trái phiếu trị giá 1 triệu đô la vào cuối tháng 12 năm 2019. Tuy nhiên, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho biết Virgil Griffith đã vi phạm tiền bảo lãnh sau khi anh ta cố gắng truy cập vào tài khoản tiền điện tử của mình trên Coinbase thông qua một bên thứ ba – mẹ của anh ta. . Anh ta đã được tại ngoại với điều kiện không được truy cập vào tài khoản của mình và sẽ bị quản thúc tại gia với cha mẹ ở Alabama. Luật sư của Griffith lập luận rằng đó là một sự hiểu lầm và rằng nhà phát triển có bằng Tiến sĩ. trong tính toán và hệ thống thần kinh cho Viện Công nghệ California, sẽ không cần sự giúp đỡ từ mẹ của anh ấy.

Bắc Triều Tiên

Thẩm phán Castel của Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York không có điều đó. Anh ấy đã trích dẫn việc giá ETH ngày càng mở rộng kể từ khi trái phiếu lần đầu tiên được thiết lập là một lý do khiến Griffht có nguy cơ chạm vào tài khoản của mình. Tìm kiếm nguy cơ tiềm ẩn trên chuyến bay, Castel đã ra lệnh bắt giam Griffith và nếu bị kết tội về tội âm mưu, anh ta sẽ phải đối mặt với án tù 20 năm.

Như đã đưa tin trước đó, Một thẩm phán liên bang ở New York đã bác bỏ đề nghị của Nhà phát triển Ethereum trong khi Griffith tuyên bố bài phát biểu của mình tại hội nghị ở Bình Nhưỡng được Tu chính án thứ nhất bảo vệ. Anh ta sẽ hầu tòa vào tháng 9 năm 2021. Tòa án bác bỏ đề nghị bác bỏ cáo buộc của anh ta đối với cáo buộc rằng nhà phát triển ETH cũ đã hỗ trợ Triều Tiên bỏ qua các lệnh trừng phạt do chính phủ Hoa Kỳ áp đặt. Griffith tuyên bố trong chuyển động của mình rằng bài phát biểu của anh ấy tại Hội nghị Blockchain và tiền điện tử vào năm 2019 ở Bình Nhưỡng được bảo vệ bởi quyền tự do ngôn luận của Tu chính án thứ nhất. Tuy nhiên, thẩm phán P. Kevin Castel từ Quận phía Nam của New York lại nghĩ khác.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận