“Crypto Mom” ​​Hester Peirce lập luận rằng việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch liên tục từ chối Bitcoin ETF là một tiêu chuẩn kép.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) không sẵn lòng chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) ở Hoa Kỳ đã lỗi thời và biên giới với các tiêu chuẩn kép, theo ủy viên Hester Peirce của cơ quan, còn được gọi là “Crypto Mom”.

“Đó có lẽ là câu hỏi lớn nhất, thường được hỏi nhất mà tôi nhận được: Khi nào thì SEC sẽ phê duyệt một sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin?” cô thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với CNBC được công bố ngày hôm qua.

Nếu được chấp thuận, ETF tập trung vào tiền điện tử sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số mà không thực sự nắm giữ chúng. ETF là một loại quỹ đầu tư bao gồm một số tài sản nhất định (hoặc giỏ của chúng) và phát hành cổ phiếu có giá cố định với các tài sản đó.

Không giống như các quỹ tiền điện tử đã tồn tại như quỹ tín thác của Grayscale Investments, cổ phiếu của ETF có thể giao dịch tự do trên các nền tảng truyền thống cùng với các sản phẩm tài chính “cũ” khác. Tuy nhiên, bất chấp nhiều nỗ lực đăng ký ETF Bitcoin — đơn đăng ký mới nhất được VanEck nộp vào tháng 6 — SEC đã từ chối tất cả các hồ sơ như vậy trong vài năm qua.

“Những người có tư duy quản lý, khi họ gặp một thứ gì đó mới mẻ như thế này, hãy nói,“ Ồ, chờ một chút: Thị trường Bitcoin trông hơi khác so với thị trường mà chúng ta đã từng làm, ”Peirce giải thích.

Trở lại năm 2020, cô ấy nói rằng SEC tuân thủ một “tiêu chuẩn độc đáo, nâng cao” khi nói đến tiền điện tử. Do đó, cơ quan quản lý áp dụng các quy tắc khác nhau cho mọi thứ liên quan đến tài sản kỹ thuật số — và những quy tắc khắc nghiệt hơn nhiều so với những quy tắc mà cơ quan này thực thi trên các sản phẩm cổ phần truyền thống.

Cơ sở lý luận của SEC ngày càng yếu đi

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển và trưởng thành, do đó, lối suy nghĩ cũ này đang trở nên lỗi thời, Peirce lưu ý.

“Vì vậy, tôi nghĩ thị trường đã trưởng thành một chút,” cô lập luận. “Tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi đã áp dụng các tiêu chuẩn của mình như đã áp dụng cho các sản phẩm khác, thì chúng tôi đã chấp thuận một hoặc nhiều trong số chúng. Với mỗi ngày trôi qua, lý do mà chúng tôi đã sử dụng trong quá khứ để không chấp thuận dường như ngày càng yếu đi. “

Hơn nữa, việc thiếu các ETF Bitcoin được quy định chính thức không chỉ có thể được coi là một tiêu chuẩn kép mà còn có thể đẩy các nhà đầu tư sang các lựa chọn thay thế khác, rủi ro hơn nhiều, Peirce tiếp tục.

“Sự phức tạp của việc không chấp thuận [ETF Bitcoin] trở nên mạnh mẽ hơn bởi vì mọi người đang tìm kiếm những cách khác để làm những việc tương tự như họ sẽ làm với một sản phẩm được trao đổi,” cô lưu ý. “Họ đang xem xét các loại sản phẩm khác không dễ dàng vào và ra, họ đang xem xét các công ty, có lẽ, bằng cách nào đó được kết nối với Bitcoin hoặc tiền điện tử một cách rộng rãi hơn.”

Tới BTC hay không vào BTC?

Cuối cùng, mọi người nên tự do quyết định xem có nên đầu tư vào Bitcoin hay không, Peirce lập luận. Đặc biệt là kể từ ngày nay, cơ sở hạ tầng của chuỗi khối Bitcoin mạnh mẽ và phi tập trung hơn nhiều so với cách đây vài năm.

“Bitcoin bây giờ rất phi tập trung. Số lượng các nút tham gia vào Bitcoin là rất lớn và số lượng người quan tâm đến việc phân cấp công việc đó là rất lớn, ”Peirce nói. 

“Mọi người nên đưa ra quyết định của riêng mình: Nếu mọi người không muốn mua Bitcoin vì họ nghĩ rằng nó bị thao túng, họ không nên mua Bitcoin,” cô kết luận

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow1
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận