Bitcoin (BTC) sẽ được chấp nhận dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador trong vài tuần nữa và chính phủ đang tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng mà họ cảm thấy cần phải có từ trước – bao gồm một ứng dụng được ca ngợi nhiều sẽ hoạt động làm nền tảng thanh toán và ví BTC.

Theo ElSalvador.com, trang web của tờ báo El Diario de Hoy, Alejandro Zelaya, Bộ trưởng Bộ Tài chính Salvador, đã thông báo rằng ứng dụng tiền điện tử Chivo trên thực tế sẽ có hai phiên bản: một cho doanh nghiệp và một cho công dân tư nhân. .

Chính phủ đã hứa sẽ quảng bá ứng dụng bằng cách cung cấp cho người dùng sớm số BTC trị giá 30 USD, mặc dù Zelaya đã nhấn mạnh rằng số tiền này không được chuyển đổi thành tiền pháp định . Chính phủ cũng cho biết họ có kế hoạch mở hàng trăm cửa hàng Chivo truyền thống trên toàn quốc, cung cấp chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền pháp định và các dịch vụ khác liên quan đến việc áp dụng.

Nhưng Zelaya xác nhận rằng cả hai phiên bản của ứng dụng mới sẽ sẵn sàng để tải xuống trước ngày 7 tháng 9 và nhắc lại rằng hệ sinh thái ứng dụng Chivo sẽ “hoàn toàn miễn phí” để sử dụng và cũng sẽ “không có hoa hồng”.

Ông giải thích rằng hai phiên bản của ứng dụng là cần thiết vì “dòng tiền mà hầu hết mọi người có với tư cách là một công dân tư nhân không giống như dòng tiền của một công ty.”

Chính phủ được cho là đang làm việc với công ty Strike của Mỹ tập trung vào Lightning Network trên ứng dụng này.

Tuy nhiên, như đã báo cáo, không phải tất cả ở El Salvador, quốc gia có dân số 6,5 triệu người, đều quan tâm đến việc chính phủ nắm lấy BTC. Một kiến nghị nhằm đảo ngược luật BTC mới đang nhận được sự ủng hộ. Nó đã được đưa ra hai ngày trước trên Change.org và có gần 5.000 người ký vào thời điểm viết bài. ElSalvador.com đưa tin rằng hai cựu chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Trung ương của quốc gia , Nicolás Martínez và Oscar Cabrera đã ký vào bản kiến ​​nghị, trong đó kêu gọi “bãi bỏ luật”.

Một số “luật sư và nhà kinh tế” cũng đã cam kết hỗ trợ họ, hãng truyền thông cho biết thêm, bao gồm Ricardo Castaneda, một nhà kinh tế cấp cao tại Viện Nghiên cứu Tài khóa Trung Mỹ .

Cuộc khảo sát cho thấy cả các chuyên gia kinh doanh và “những người không phải là doanh nhân” được hỏi về ý định BTC của họ, chỉ 1% trong số mỗi nhóm nói rằng họ sẽ sử dụng “chỉ bitcoin” sau khi luật ban hành, với 21% doanh nhân nói rằng họ sẽ sử dụng cả USD và BTC và một phần tư các chuyên gia không phải kinh doanh nói rằng họ sẽ kết hợp việc sử dụng tiền pháp định và tiền điện tử.

Hiện tại, lượng người dùng bitcoin là quốc gia chủ yếu tập trung vào một cộng đồng bãi biển nhỏ ở làng El Zonte, được hỗ trợ bởi dự án Bitcoin Beach .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận