Người sáng lập và chủ tịch của Interactive Brokers, Thomas Peterffy, đã tiết lộ rằng ông đặt tiền vào tiền điện tử vì ông tin rằng “có một cơ hội nhỏ rằng đây sẽ là một loại tiền tệ thống trị, vì vậy bạn phải chơi theo tỷ lệ cược”.

Đầu tư của vị chủ tịch vào tiền điện tử

Thomas Peterffy, người sáng lập và chủ tịch của một nền tảng giao dịch trực tuyến lớn, Interactive Brokers (Nasdaq: IBKR), đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Tư rằng ông đã đầu tư vào tiền điện tử.

Interactive Brokers có khoảng 1,33 triệu tài khoản khách hàng và 330,6 tỷ USD vốn chủ sở hữu khách hàng tính đến quý đầu tiên. Khách hàng từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trên toàn cầu vào cổ phiếu, quyền chọn, hợp đồng tương lai, tiền tệ, trái phiếu và quỹ từ một tài khoản tích hợp duy nhất từ Interactive Brokers. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Peterffy hiện là 21,4 tỷ USD.

Chủ tịch giải thích rằng ông đã đầu tư vào tiền điện tử mặc dù ông không chắc chắn về tương lai của nó, nói rõ:

Ngay cả bản thân tôi cũng đã bỏ một ít tiền vào tiền điện tử, bởi vì mặc dù rất có thể, tôi nghĩ rằng đây sẽ không phải là một thị trường khả thi, tôi nghĩ rằng có một cơ hội nhỏ rằng đây sẽ là một loại tiền tệ thống trị, vì vậy bạn phải chơi tỷ lệ cược.

Peterffy đã từng chỉ trích bitcoin trong quá khứ, đặc biệt là vào năm 2017 khi CME chuẩn bị tung ra hợp đồng tương lai bitcoin.

Anh ấy nói vào thời điểm đó rằng anh ấy cảm thấy bình thường đối những người muốn giao dịch bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, anh ấy lưu ý: “Điều tôi phản đối là liên kết bitcoin và các loại tiền điện tử khác theo quy định của liên bang với nền kinh tế thực, điều này sẽ xảy ra nếu chúng ta thêm bitcoin cùng với các sản phẩm khác trong cùng một nhà giao dịch.”

Trong khi đó, công ty của ông ấy đang chuẩn bị khởi động giao dịch tiền điện tử vào cuối mùa hè. Peterffy nói, “Khách hàng chắc chắn đang yêu cầu [giao dịch tiền điện tử] và chúng tôi hy vọng sẽ sẵn sàng cung cấp cho họ vào cuối mùa hè.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận