Một cơ quan quản lý Hoa Kỳ vào thứ Sáu đã buộc tội ba người đàn ông giao dịch nội gián trước thông báo của Long Island Iced Tea Corp rằng họ sẽ đổi tên thành Long Blockchain Corp và chuyển trọng tâm sang blockchain từ trà đá và nước chanh, khiến cổ phiếu của nó tăng gần 400%.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết Eric Watson, người kiểm soát hơn 30% cổ phần của Long Island Iced Tea, đã tiết lộ tin tức này cho bạn của mình và nhà môi giới Oliver-Barret Lindsay, người đã chuyển nó cho bạn của mình là Gannon Giguiere, một nhà quảng bá chứng khoán.

Theo SEC, Giguiere đã mua 35.000 cổ phiếu Trà đá Long Island vào ngày 20 tháng 12 năm 2017 và bán chúng vào ngày hôm sau với lợi nhuận 162.500 đô la chưa đầy hai giờ sau khi Farmingdale, công ty tự mô tả có trụ sở tại New York trở thành công cộng.

Giá cổ phiếu của Long Island Iced Tea đã tăng tới 388% vào ngày hôm đó, nâng giá trị vốn hóa thị trường của nó lên 92,6 triệu USD từ 23,8 triệu USD.

SEC cho biết một đồng nghiệp của Lindsay đã hỏi anh ta trong một tin nhắn trò chuyện vào ngày hôm đó tại sao anh ta không được thông báo trước để mua Trà đá Long Island, và Lindsay trả lời: “Tôi nghĩ tôi đã nói với mọi người.”

Các luật sư của Lindsay và Giguiere đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận. Không thể xác định được vị trí ngay lập tức của luật sư cho Watson.

SEC cho biết Watson, 60 tuổi, là một công dân New Zealand được cho là sống ở London; Lindsay, 44 tuổi, là người Canada sống ở Vancouver; và Giguiere, 47 tuổi, sống ở Newport Coast, California.

Nó đang tìm cách phạt dân sự và thu lại lợi nhuận bất hợp pháp. Đơn kiện đã được đệ trình lên tòa án liên bang Manhattan.

Những thay đổi của Long Island Iced Tea là một phần của xu hướng các công ty định hình lại mô hình kinh doanh của họ để thu lợi nhuận từ công nghệ blockchain, hỗ trợ tiền điện tử.

Vụ kiện là SEC v Watson và cộng sự, Tòa án Quận Hoa Kỳ, Quận phía Nam của New York, số 21-05923.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận