Glauber Contessoto, 33 tuổi, đã đầu tư hơn 250.000 đô la vào dogecoin vào tháng Hai.Được phép của Glauber Contessoto và Rodrigo Ramos

Glauber Contessoto đã chấp nhận rủi ro lớn đối với dogecoin, một loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme bắt đầu như một trò đùa , vào đầu năm nay.

Giữa tiền tiết kiệm và tiền đi vay , Contessoto nói rằng anh đã  đầu tư hơn 250.000 đô la vào dogecoin  vào ngày 5 tháng 2 khi nó có giá khoảng 4,5 xu. Khoảng hai tháng sau, vào ngày 15 tháng 4, anh ấy nói rằng anh ấy đã trở thành một triệu phú dogecoin trên giấy tờ.

Kể từ đó, Contessoto đã từ chối bán , bất chấp sự thăng trầm của dogecoin . Anh ấy có kế hoạch mua thêm đồng tiền kỹ thuật số và “hodl” trong thời gian dài.

Contessoto tin tưởng vào dogecoin đến mức giờ anh ấy yêu cầu được trả tiền vào nó bất cứ khi nào anh ấy làm việc với các thương hiệu tiền điện tử trên các chương trình quảng cáo trên mạng xã hội.

Contessoto sẽ kiếm được tổng cộng 25.000 đô la cho mối quan hệ hợp tác sắp tới giữa kênh YouTube của anh ấy và dự án blockchain Acria Network, anh ấy nói với CNBC Make It. Khi hoàn tất thỏa thuận, công ty đã hỏi liệu anh ta muốn được trả bằng đô la Mỹ hay tiền điện tử.

“Tất nhiên, tôi đã nói là dogecoin,” anh ấy nói. “Vì vậy, họ thực sự đã trả tiền cho tôi bằng dogecoin. Họ đã trả trước cho tôi một nửa và nửa còn lại khi tôi cung cấp video ”.

Để theo kịp với thương hiệu “triệu phú dogecoin” đang phát triển trực tuyến của mình, Contessoto cũng đã nghỉ việc tại một công ty âm nhạc ở Los Angeles vào tháng 6. “Tôi không biết mình sẽ kiếm tiền bằng cách nào trong tương lai,” anh nói.

Anh ấy kiếm được một ít tiền từ việc bán hàng hóa trên trang web của mình, nhưng trọng tâm chính của anh ấy là phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội của mình.

Trong một tháng, anh ấy đã kiếm được 28.000 đô la từ các quảng cáo và khuyến mại trên mạng xã hội, số tiền này chủ yếu được trả bằng dogecoin. Contessoto nói: “Đó là khoảng sáu tháng lương ở công việc cũ của tôi.

Sau khi trang trải tất cả các hóa đơn của mình, bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn uống và các chi phí khác, Contessoto có kế hoạch tiếp tục đầu tư nhiều nhất có thể vào dogecoin. Mặc dù các chuyên gia cảnh báo chống lại nó, nhưng [tôi] đều đầu tư vào doge, “Contessoto nói. “Doge là tài khoản tiết kiệm của tôi.”

Vào khoảng 12 giờ trưa theo giờ EST vào thứ Ba, số lượng dogecoin nắm giữ của anh ấy trị giá khoảng 931.689 đô la.

Glauber Contessoto's dogecoin holdings on Robinhood as of around 12:00 p.m. EST on Tuesday, July 6.

Quyền sở hữu dogecoin của Glauber Contessoto trên Robinhood vào khoảng 12 giờ trưa giờ EST vào Thứ Ba, ngày 6 tháng 7.

Dogecoin đang giao dịch ở mức khoảng 23 xu vào lúc 4:00 chiều theo giờ EST vào thứ Ba, theo CoinMarketCap. Tuy nhiên, “nếu nó giảm xuống dưới 20 xu vào tuần tới, tôi sẽ mua lại,” Contessoto nói. Sau khi đạt mức cao kỷ lục vào ngày 8 tháng 5 khoảng 73 xu , đồng tiền kỹ thuật số này đã giảm xuống còn khoảng 47 xu vào ngày 9 tháng 5 và Contessoto đã đầu tư thêm 17.500 đô la, ông trước đó cho biết .

Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính rất nghi ngờ về dogecoin , cũng như các loại tiền điện tử khác. Sự biến động cực mạnh của chúng là một lý do tại sao các chuyên gia cảnh báo rằng đó là một khoản đầu tư rủi ro, mang tính đầu cơ.

Và một số  cảnh báo rằng hãy đặc biệt thận trọng khi đầu tư vào dogecoin nói riêng, vì nó  thiếu sự khan hiếm và phát triển công nghệ  như bitcoin. Các nhà đầu tư  có thể bị đốt cháy , và do đó, chỉ nên đầu tư những gì họ có thể đủ khả năng để mất.

James Ledbetter, biên tập viên của bản tin fintech FIN và cộng tác viên của CNBC, trước đây đã nói với CNBC Make It : “Bạn có nguy cơ mất gần như tất cả số tiền bạn đã bỏ ra . “Nó không có giá trị nội tại và nó có thể dễ dàng giảm giá khi tiếp tục đi lên.”

Tuy nhiên, triển vọng của Contessoto về dogecoin vẫn cực kỳ lạc quan. Tùy thuộc vào những gì sẽ xảy ra trong những tháng tới, ông tin rằng giá có thể tăng. Anh ấy hy vọng nó sẽ đạt $ 1 vào cuối năm nay.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf1
Sad1
Angry0
Rip7
Để lại bình luận