NEAR Protocol đang hợp tác với công ty trò chơi Web3Games và nghệ sĩ Trung Quốc Heshan Huang để bán “bất động sản” dựa trên token không thể thay thế (NFT) của mình trong Lễ hội Taobao Maker năm nay do Alibaba tài trợ. 

Taobao thuộc sở hữu của Alibaba, một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất ở Trung Quốc, đã phát động lễ hội vào năm 2016 để khuyến khích các nghệ sĩ và doanh nhân trẻ Trung Quốc quảng bá nghệ thuật của họ trong triển lãm và bán tác phẩm của họ thông qua trang web. Lễ hội năm nay sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc gia ở Thượng Hải từ ngày 17 tháng 7 đến ngày 25 tháng 7. 

Các NFT, hầu hết dựa trên các chuỗi công khai phi tập trung (decentralized public chains) với các token gốc, dường như đã sống sót sau cuộc đàn áp tiền điện tử gần đây ở Trung Quốc. Trong khi đất nước đang đóng cửa các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử, một phòng trưng bày lớn ở Bắc Kinh đã tổ chức một cuộc triển lãm nghệ thuật tiền điện tử vào tháng Tư. 

NEAR tuyên bố năm nay sẽ là lần đầu tiên Lễ hội Taobao Maker bao gồm NFT. Người mua sẽ có thể đặt hàng trên Taobao và thanh toán bằng đồng nội tệ của Trung Quốc, đồng Nhân dân tệ. 

Tuy nhiên, công ty cho biết những người mua sẽ cần nhấp vào một liên kết và đăng ký ví NEAR để đặt các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số NFT của họ.

Các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Huang nằm trong một khu phức hợp ảo, nơi mọi người có thể mua các tòa nhà NFT có hình dạng bất thường và đặc trưng của anh ấy. Đây không phải là lần đầu tiên một thực thể được liên kết với Alibaba tham gia vào NFT.

Gã khổng lồ thanh toán Trung Quốc Alipay, một chi nhánh của Alibaba, đã tung ra hai tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số dựa trên NFT vào tháng Năm. Chủ sở hữu tác phẩm sẽ nhìn thấy chúng trên trang thanh toán của ứng dụng Alipay của họ bất cứ khi nào họ mua hàng. 16.000 bản hiện đã được bán hết trong vòng vài giờ. 

Ngay sau khi bán, Alipay đã làm rõ rằng NFT không phải là tiền điện tử và không thể được giao dịch ở mức giá cao hơn nhiều.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận