Cuộc đàn áp không ngừng của Trung Quốc đối với ngành khai thác phần thưởng khối (block reward mining) vẫn tiếp tục, với tỉnh An Huy trở thành tỉnh mới nhất tham gia cuộc đàn áp này. Tỉnh đã ra lệnh đóng cửa các công ty khai thác phần thưởng khối, với lý do là tình trạng thiếu điện mà họ tin rằng các công ty khai thác đã góp phần gây ra.

Như CoinGeek đã đưa tin, tỉnh Tứ Xuyên đã ra lệnh cho các nhà cung cấp điện không cung cấp điện để chặn các thợ đào tiền thưởng vào một tháng trước. Tứ Xuyên đã xác định 26 thợ đàolớn nhất trong tỉnh và yêu cầu các công ty điện lực chấm dứt mọi quan hệ với họ. Nội Mông Cổ, Vân Nam, Tân Cương và Thanh Hải cũng đã thiết lập các biện pháp khác nhau để áp dụng với các thợ đào.

An Huy, thuộc miền Đông Trung Quốc, trở thành tỉnh thứ sáu ở Trung Quốc kìm hãm các thợ đào.

Theo các báo cáo địa phương, lệnh cấm ở An Huy chủ yếu là do tình trạng thiếu điện. Điều này hơi khác so với các cuộc đàn áp ở các tỉnh như Nội Mông, trong đó chủ yếu tập trung vào động thái của Trung Quốc nhằm giảm lượng khí thải carbon. Các vụ đóng cửa ở các tỉnh khác phản ánh mức độ nghiêm trọng của lệnh cấm khai thác của họ. Tại Nội Mông, các nhà chức trách đã đề xuất các hình phạt nghiêm khắc đối với những người bị phát hiện khai thác tiền kỹ thuật số, bao gồm cả việc đưa vào danh sách đen xã hội có thể khiến họ không thể tiếp cận các dịch vụ cơ bản như vận tải.

An Huy đã trích dẫn một chỉ thị của Tổng công ty Lưới điện Nhà nước Trung Quốc, nhà phân phối điện quốc gia, đã thúc giục các nhà chức trách đóng cửa các công ty khai thác phần thưởng khối. State Grid đã yêu cầu các tỉnh như An Huy hiện không có đủ điện cung cấp phải có biện pháp ngay lập tức để tránh mất điện.

Tuy nhiên, không chỉ các công cụ khai thác phần thưởng khối mà An Huy đang đóng cửa. Tỉnh sẽ từ chối cấp phép cho các hoạt động đòi hỏi lượng điện năng lớn.

Các thợ đào Trung Quốc được cho là đang nhắm đến Texas của Mỹ để trở thành nơi tiếp theo của họ. Tuy nhiên, như Lars Jorgensen, giám đốc điều hành tại Công ty Công nghệ Thông tin Phân tán TAAL  (CSE: TAAL  | FWB: 9SQ1 | OTC:  TAALF ) đã nói với CoinGeek rằng điều đó không dễ dàng. Quá trình thiết lập ở Hoa Kỳ có thể mất đến 18 tháng.

Ông ấy nói, “Các thợ đào không thể chỉ ngồi một chỗ và không làm gì trong vòng 9 đến 18 tháng, điều đó quá đắt… Họ sẽ đi đường vòng đến Kazakhstan và họ sẽ ở đó cho đến khi các trang web Bắc Mỹ sẵn sàng hoạt động.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận