Thượng nghị sĩ Gary Peters , Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về An ninh Nội địa và Chính phủ, hôm thứ Ba đã công bố một cuộc điều tra về vai trò của tiền điện tử trong việc khuyến khích tội phạm mạng.

Trong một tuyên bố, Peters, D-Mich., lưu ý rằng các cuộc tấn công tống tiền, trong đó tin tặc lấy hoặc khóa trái phép dữ liệu của công ty và đòi tiền chuộc để khôi phục dữ liệu đó, đã tăng 150% so với năm trước đó vào năm 2020, với hơn 412 triệu đô la bằng tiền điện tử trả cho tội phạm mạng.

Việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng để làm phương thức thanh toán ưa thích trong các cuộc tấn công tống tiền cho thấy tội phạm mạng tin rằng chúng có thể thực hiện các cuộc tấn công mà không phải chịu trách nhiệm”, Peters nói. “Những cuộc tấn công này có thể có tác động tàn phá đối với cuộc sống và sinh kế của người Mỹ và chúng tôi phải làm mọi cách để ngăn chặn chúng – bao gồm hiểu rõ những quy định, hành động và cải cách bổ sung nào là cần thiết để giải quyết thỏa đáng các mối đe dọa an ninh mạng phức tạp.”

Peters cho biết cuộc điều tra sẽ xem xét sự gia tăng các cuộc tấn công tống tiền, cách tiền điện tử che đậy tội phạm mạng và các bước mà các nhà lập pháp và cơ quan quản lý liên bang có thể thực hiện để ngăn chặn tin tặc phạm tội để có được tiền điện tử.

Các cơ quan cũng sẽ kiểm tra sự giám sát và quy định hiện tại đối với tiền ảo và cách đảm bảo rằng người Mỹ có thể truy cập và hưởng lợi từ tiền điện tử một cách an toàn.

Tháng trước, nhà sản xuất thịt JBS nói họ đã trả 11 triệu đô la bằng tiền điện tử để chuộc sau một tấn công mạng đóng cửa nhà máy chế biến thịt của họ ở Hoa Kỳ và Úc và Colonial trả 4,4 triệu đô la bằng tiền điện tử sau khi Colonial Pipeline đã bị đóng lại bởi một cuộc tấn công. Tuy nhiên, phần lớn số tiền đã được Bộ Tư pháp thu hồi .

Vào tháng 2, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã mô tả bitcoin, một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất, có tính đầu cơ cao và “không hiệu quả” và nói thêm rằng nó thường được sử dụng cho các giao dịch bất hợp pháp.

Bộ Tài chính vào tháng 5 cũng cho biết họ sẽ yêu cầu tất cả các khoản chuyển khoản trị giá ít nhất 10.000 đô la phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ trong nỗ lực ngăn chặn các vụ lừa đảo tiền điện tử.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận