Elon Musk tự xưng là “Bố già” dường như đang nhanh chóng đánh mất “siêu năng lực” của mình về giá tiền điện tử.

Có vẻ như CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX đang dần đánh mất tầm ảnh hưởng của mình đối với thị trường tiền điện tử, do không có bất kỳ tác động có ý nghĩa nào đối với giá mà các tweet tập trung vào tiền điện tử của anh ấy đang tạo ra gần đây.

Chỉ vài tháng trước, một tweet duy nhất của Musk liên quan đến Bitcoin (BTC), Dogecoin (DOGE) hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác cũng đủ để tăng giá của các tài sản kỹ thuật số tương ứng lên một mức lợi nhuận lớn.

Ví dụ: DOGE đã tăng 50% sau khi Elon Musk cho tiền điện tử này một cú hích vào tháng Hai. Trong một trường hợp khác, Musk đã tăng giá đồng tiền chủ đề chó lên 76% bằng một dòng tweet tên lửa. Vào tháng 1, BTC tương tự đã tăng 18% sau khi Musk thêm “Bitcoin” vào tiểu sử Twitter của mình .

Rơi ra khỏi ân sủng

Tuy nhiên, “sự tín nhiệm về tiền điện tử” của CEO Tesla gần đây đã nhanh chóng bị xói mòn. Có lẽ đáng chú ý nhất, Musk đã thu hút sự giận dữ của những người đam mê tiền điện tử khi lần đầu tiên ông thông báo rằng Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận BTC cho xe điện của mình vào cuối tháng 3 – chỉ để rút lại một vài tháng sau đó vì lo ngại về sinh thái. Không dừng lại ở đó, Musk sau đó còn xuất hiện trên Saturday Night Live và anh công khai gọi Dogecoin là một “kẻ hối hả”.

Không có gì đáng ngạc nhiên, những người trung thành với tiền điện tử hoàn toàn không thích sự giảm giá sau đây của cả hai đồng tiền cũng như bản chất hay thay đổi trong các dòng tweet của Musk. Sau “điểm đột phá” đó, tình cảm của cộng đồng đối với Musk bắt đầu thay đổi mạnh mẽ, với người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, Max Keizer thậm chí đã công bố “ Fuck Elon Tour ” của anh ấy dự kiến ​​diễn ra vào ngày 8-9 tháng 7 tại Texas.

Do đó, các tweet gần đây của Musk đề cập đến tiền điện tử không có bất kỳ tác động có ý nghĩa nào đến giá của chúng. Ví dụ: vào ngày 2 tháng 7, anh ấy đã tweet một hình ảnh meme khác, mô tả một người đàn ông phớt lờ những phụ nữ hấp dẫn xung quanh anh ta chỉ để tập trung vào tỷ giá hối đoái của DOGE. Trong khi đó, giá thực tế của Dogecoin phần lớn không bị ảnh hưởng.

“Máy bơm bây giờ quá yếu. RIP để có thu nhập phụ dễ dàng, ”nhà phân tích tiền điện tử Larry Cermak nhận xét.

Mati Greenspan, người sáng lập trang phục phân tích tiền điện tử Quantum Economics, người đã chỉ ra rằng “Thậm chí không còn hiển thị trên biểu đồ hàng ngày nữa. Hầu như không đáng chú ý vào 4h. “

“Có vẻ như các nhà đầu tư không còn lắng nghe nữa và cuối cùng nhận ra rằng những dòng tweet của một người không nên là yếu tố quyết định họ mua hay bán tài sản của mình”, Alexandra Clark, nhà kinh doanh tại GlobalBlock, nói với Business Insider hôm thứ Sáu.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 34.330 đô la, giảm 3,8% trong ngày, theo nền tảng đo lường tiền điện tử CoinGecko . Đây là mức giảm gần 50% kể từ mức cao nhất của BTC vào tháng 4.

Đồng thời, Musk gần đây đã quản lý để bơm một đồng tiền nhất định bằng dòng tweet của mình. Vụ nhái Dogecoin hơi mù mờ có tên là Baby Doge đã tăng vọt 130% vào thứ Sáu tuần trước sau khi Musk đăng tweet về nó, dường như đề cập đến một video cực kỳ phổ biến trên YouTube có tên “Baby Shark Dance”.

Với việc quyền lực của anh ấy đối với các loại tiền điện tử lớn đang giảm dần, có vẻ như ảnh hưởng còn lại của Musk chỉ đủ để tác động đến thứ mà nhiều người dùng coi là “shitcoins”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận