Nghị sĩ bắt đầu một bước quan trọng trong quá trình chấp nhận tiền điện tử.A

Thành viên của Quốc hội Argentina José Luis Ramón đã đệ trình một dự luật cho phép trả lương bằng Bitcoin ( BTC ), theo một thông báo trên Twitter.

Nhà lập pháp đã đưa ra sáng kiến ​​trong nỗ lực giúp bảo vệ người Argentina khỏi siêu lạm phát, điều mà nếu ông không thể thúc đẩy thông qua đạo luật, sẽ thúc đẩy quá trình thông qua của đất nước.  

Thực sự cần phải phòng hộ vào các tài sản không phải peso

Ramón cho biết trong một tweet, dự luật được trình bày sẽ cho phép nhân viên và những người xuất khẩu dịch vụ ra nước ngoài nhận lương hoàn toàn hoặc một phần bằng tiền điện tử, đồng thời cho biết thêm rằng ý định đằng sau đề xuất của anh ấy là nhằm giúp “tăng cường quyền tự chủ của họ và duy trì sức mua của họ thù lao. ”

Theo Nghị sĩ, sáng kiến ​​này sẽ, trong khi thúc đẩy quyền tự chủ và quản lý tiền lương cao hơn, không ngụ ý “mất quyền hoặc tiếp xúc với các tình huống lạm dụng trong khuôn khổ quan hệ việc làm.

Người Argentina tiếp tục chuyển sang sử dụng Bitcoin trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn hệ thống và lạm phát gia tăng nhanh chóng đang chạy đua ở mức khoảng 50% hàng năm và điều này đã thúc đẩy hoạt động khai thác tiền điện tử ở quốc gia có điện được chính phủ trợ cấp.

Các biện pháp kiểm soát vốn do chính quyền áp đặt hạn chế các cá nhân chuyển đổi hợp pháp các khoản tiền đáng kể, góp phần thúc đẩy nhu cầu về bất kỳ kho lưu trữ giá trị nào vì người dân được thanh toán bằng ngoại tệ có nghĩa vụ sử dụng các kênh trao đổi được phép, thường đưa ra tỷ giá gây thiệt hại.

Vấn đề trở nên phức tạp ở El Salvador

Một số quốc gia Mỹ Latinh đang khám phá các lựa chọn của họ và xem xét theo chân El Salvador trong việc chấp nhận Bitcoin như một người cho vay hợp pháp, mặc dù quốc gia tiền thân vấp phải sự không chấp thuận của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế .

Ở cấp độ nội bộ, El Salvador cũng gặp phải rắc rối với việc thực thi luật mới khi nảy sinh sự nhầm lẫn xung quanh việc cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm tổ chức thanh toán lương bằng Bitcoin.

Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội El Salvador từ bỏ thẩm quyền về vấn đề này, chuyển giao bóng cho Bộ Tài chính và Kinh tế.

Trong khi El Salvardor đang giải quyết vô số hệ lụy của việc hợp pháp hóa Bitcoin sau lễ hội , những người khác đang giải quyết các vấn đề liên quan đến việc áp dụng trước thời hạn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận