Một số gã khổng lồ công nghệ và viễn thông lớn nhất của Hàn Quốc sẽ từ bỏ quyền thí điểm kỹ thuật số sắp tới của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK).

Theo KBS và Chosun, quá trình đấu thầu đã trở thành “cuộc chiến tay ba” giữa công cụ tìm kiếm và nhà điều hành ứng dụng trò chuyện Naver , dịch vụ ứng dụng trò chuyện, ngân hàng và công ty thương mại điện tử Kakao và công ty viễn thông nặng ký SK .

BOK hiện đã đóng thầu, với các tổ hợp hoặc đấu thầu cá nhân do công ty con chuỗi khối Ground X của Kakao , chi nhánh Line Plus của Naver và chi nhánh SK C&C của SK đang cạnh tranh để được BOK chấp thuận.

Chosun nói thêm rằng LG CNS , chi nhánh dịch vụ CNTT của tập đoàn điện tử khổng lồ LG , là một thành viên của tập đoàn Line Plus.

Các dịch vụ CNTT của chính Samsung và công ty con Blockchain, Samsung SDS , được cho là đã bỏ quy trình đấu thầu.

Cả Kakao và LG đều đã tạo ra các nền tảng kỹ thuật số tương thích với won và dường như muốn bắt đầu kinh doanh liên quan đến tiền kỹ thuật số.

BOK sẽ công bố quyết định của mình về việc chấp nhận giá thầu nào trước cuối tháng. Tập đoàn hoặc công ty thắng cuộc sẽ tiến hành thử nghiệm 10 tháng bắt đầu từ tháng 8.

BOK muốn các nhà khai thác thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương ( CBDC ) nguyên mẫu của mình trong các lĩnh vực như chuyển tiền xuyên biên giới, mua “tài sản kỹ thuật số” và thanh toán ngoại tuyến, cũng như tiền gửi ngân hàng và thanh toán thương mại điện tử.

Phi công, BOK cho biết, sẽ được chia thành hai giai đoạn. Phần đầu tiên sẽ kiểm tra chức năng của KRW kỹ thuật số nguyên mẫu, trong khi phần thứ hai sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư và các trường hợp sử dụng tiềm năng khác.

Việc thí điểm sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2022 và đã được phân bổ với ngân sách lên tới 4,3 triệu USD

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận