Mặc dù bản nâng cấp Bitcoin (BTC) lớn của Taproot thường gây được chú ý, nhưng một sự phát triển đáng kể dường như đã bay theo radar – kích hoạt của nó trên testnet.

Các nhà phát triển bitcoin, bao gồm cả Athony Towns, đã xác nhận rằng Taproot đã được kích hoạt thành công trên testnet vào tuần trước.

Taproot đã có thể được sử dụng trên testnet, trước khi kích hoạt trên mainnet vào tháng 11 .

Một tháng sau khi mạng bị khóa hỗ trợ Taproot, sự hỗ trợ của các nút Bitcoin đang dao động quanh mức 28%, theo tài khoản Twitter Taproot Signal. Do đó, hơn 70% nút BTC chưa được cập nhật để hỗ trợ kích hoạt Taproot.

Đáng chú ý, đã có khá nhiều cuộc tranh luận trên Twitter và Reddit nói riêng về những tỷ lệ phần trăm này, nhưng nhiều người cho rằng, do Taproot là một softfork, những cập nhật này không nhất thiết phải thực hiện.

Taproot là một softfork của mạng Bitcoin, được mong đợi để cải thiện quyền riêng tư và khả năng viết kịch bản. Nó đi kèm với Schnorr , một soft fork giúp cải thiện quyền riêng tư, khả năng mở rộng và tốc độ, đồng thời mã hóa nhiều khóa thành một.

Vào tháng 1 năm nay, Dự án Bitcoin Core đã phát hành Bitcoin Core 0.21.0, đã cho phép một cấp độ thử nghiệm với Taproot trên signet, một mạng thử nghiệm mới cho Bitcoin đã thêm yêu cầu chữ ký bổ sung để xác thực khối, tương tự như nhưng được xem xét nhiều hơn đáng tin cậy hơn testnet.

Vào tháng 5, như đã báo cáo , bản nâng cấp lớn nhất này kể từ SegWit vào năm 2017 đã được khởi động với Speedy Trial , cho các thợ đào ba tháng để báo hiệu sự sẵn sàng thực thi nâng cấp.

Softfork đã được xác nhận vào tháng Sáu.

Vào lúc 13:38 UTC, BTC giao dịch ở mức 32.597 USD và giảm 2,5% trong một ngày và 4% trong một tuần.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận