Nhà quản lý tài sản người Anh nhận thấy sự dư thừa của thị trường tăng giá là tín hiệu để rút lui. 

Công ty TNHH Đầu tư Ruffer đã đầu tư khoảng 600 triệu đô la vào Bitcoin ( BTC ) vào tháng 11 năm 2020 nhưng đã bán ra vào tháng 4, trong khi tiền điện tử vẫn đang bơm và giá của nó dao động trong khoảng 50.000 đến 65.000 đô la, thu về hơn 1 tỷ đô la trong khoảng 5 tháng. 

Theo đánh giá cuối năm của Ruffer cho 12 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, nhà quản lý tài sản người Anh nhận thấy Bitcoin đang “thể hiện các đặc điểm của một tài sản đầu cơ, rủi ro và do đó không còn hoàn thành vai trò danh mục đầu tư” mà họ đã dự định cho nó “như một tài sản bảo vệ và đa dạng hóa. ” 

Từ kho giá trị mới nổi thành tài sản đầu cơ

“Cơ sở lý luận là Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị mới nổi và các nhà đầu tư tổ chức sẽ chuyển sang sử dụng nó như vàng kỹ thuật số,” đọc phần “thay đổi danh mục đầu tư” của bài đánh giá, giải thích khoản đầu tư ban đầu của Ruffer.

Nhưng khi phần tiếp tục, bài đánh giá của Ruffer giải quyết các lý do đằng sau việc bán.

“Bitcoin có thể vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của nó, nhưng thị trường đã cho thấy nhiều dấu hiệu băng giá – đầu cơ bán lẻ, đòn bẩy quá mức, IPO Coinbase, mắt laser của Tom Brady, Dogecoin, Elon Musk tổ chức Saturday Night Live, 60 triệu đô la không thể thay thế token (NFT) …” 

NFT bong bóng- một phần của “froth”

Doanh số NFT đứng đầu 2 tỷ $ trong quý đầu tiên của năm 2021. Nó thậm chí nhìn thấy nghệ sĩ kỹ thuật số Mike Winkelmann, thường được gọi là Beeple , bán NFT công việc của mình cho một kỷ lục triệu $ 69 tại cuộc đấu giá của Christie, xu hướng này đã được lan truyền thông qua các nền văn hóa chính thống.

Khả năng tiếp xúc nhanh chóng và lớn của NFT được đưa lên mạng xã hội, vốn được đưa vào quảng cáo rầm rộ khi Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter, đã bán tweet đầu tiên của mình dưới dạng NFT với giá 2,9 triệu đô la, trong khi TikTok và Youtube NFTs theo sau.

Từ chính trị đến thể thao , NFT nhanh chóng hòa nhập với mọi khía cạnh của văn hóa đại chúng và khi sự tiếp xúc lớn bắt được làn sóng của thị trường tăng giá cuối cùng đã vượt qua việc áp dụng và cơ sở hạ tầng, cả hai đều tiến triển nhưng với tốc độ chậm hơn, xu hướng cường điệu chính thống đã hạ nhiệt đáng kể, mặc dù vốn hóa thị trường 13,83 tỷ đô la của lĩnh vực này cho thấy thị trường này gần như không bị cạn kiệt. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận