Một hệ sinh thái tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mới, ValuArt, đã bước vào bối cảnh NFT ngày hôm nay với lần đầu tiên của họ có tên “Spike”. Tác phẩm nghệ thuật đã được tạo ra bởi nghệ sĩ đường phố mang tính biểu tượng Banksy và cuộc đấu giá sẽ bắt đầu hoạt động từ mười giờ. Thú vị nhất, một nửa số tiền thu được trong cuộc đấu giá sẽ được chuyển trực tiếp vào quỹ từ thiện. 

Các tác phẩm khêu gợi của Banksy luôn khơi dậy trí tưởng tượng và được mô tả như một nỗ lực để giành lại không gian công cộng. Tác phẩm nghệ thuật “Spike” dựa trên tác phẩm gốc cùng tên, được tạo ra bởi Banksy ở Palestine. 

ValuArt tự hào mang đến một sức sống khác cho tác phẩm nghệ thuật đặc biệt này được trình bày như một phần của môi trường kỳ diệu được tạo ra bằng cách pha trộn kết quả của công nghệ hiện đại với giọng nói của Vittorio Grigòlo. 

Lịch sử bí ẩn của Spike

Trong chuyến đi của mình ở Bờ Tây, nghệ sĩ vô danh Banksy đã chụp một bức tường ngăn cách Israel và Palestine dọc theo Bờ Tây. Anh ta đã viết một từ bí mật (“cành”) trên đó và giấu viên đá. Người ta thông báo rằng người may mắn tìm thấy viên đá có thể gửi email từ bí mật và trở thành chủ sở hữu được chứng nhận của tác phẩm nghệ thuật này. 

Cuộc truy tìm kho báu đã thành công đối với một trong những người đồng sáng lập ValuArt và giọng nam cao nổi tiếng thế giới, Vittorio Grigòlo. Grigòlo đang tưởng tượng lại tác phẩm gốc bằng cách thêm một cốt truyện và aria ngoạn mục, do chính anh thực hiện. Cuộc đấu giá sẽ bao gồm cốt truyện và một phiên bản kỹ thuật số độc đáo của “Spike” của Banksy. 

Tại sao ValuArt lại cần sự chú ý

Bạn nên quan tâm đến ValuArt không phải vì NFTs đang ở đỉnh cao hay vì bạn đang tìm cách đầu tư với hy vọng thu được một món hời mà vì ValuArt NFTs có sứ mệnh thực sự trong tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số; họ hướng tới việc tạo ra giá trị đích thực trong không gian kỹ thuật số. 

ValuArt đang mang đến cho nghệ thuật một cuộc sống khác. 

Việc NFT bước vào thế giới nghệ thuật đang thay đổi hình thức sở hữu cũng như vai trò của nghệ sĩ. Hơn nữa, điều này có thể mang lại những thay đổi tích cực cho nghệ thuật. ValuArt dự định tưởng tượng lại một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất từng được tạo ra và mang đến cho các nhà sưu tập ngày nay cơ hội có được một phần lịch sử được sáng tạo lại. 

Theo Etan Genini, người đồng sáng lập tại ValuArt, công nghệ NFT đang tăng sức mạnh vì nó có thể đo lường toán học và hiển thị giá trị của tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung vào cơ sở hạ tầng công nghệ, có thể quên rằng hệ thống hiện tại không thân thiện với nghệ sĩ. 

Những người đồng sáng lập ValuArt đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Do đó, họ tin rằng họ đã giải quyết được vấn đề và tìm ra một giải pháp hoàn hảo. Việc áp dụng các công nghệ tiên tiến trong nghệ thuật, chẳng hạn như NFT, sẽ mở ra cánh cửa mới cho các nghệ sĩ và nhà sưu tập nghệ thuật. ValuArt có tham vọng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này để cả hai bên cùng xây dựng một tương lai khác của thế giới nghệ thuật. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Martynas Kasiulis, đồng sáng lập của DailyCoin, ông nói rằng rất dễ đánh mất giá trị đích thực của nghệ thuật trong thế giới kỹ thuật số. Do đó, Etan Genini nhằm mục đích giúp các nghệ sĩ tìm ra cách tốt nhất để đại diện, tiếp thị và bán tác phẩm của họ. 

Ngày nay, điều gì có thể quan trọng hơn việc tìm ra một cách độc đáo để lưu giữ và sáng tạo lại nghệ thuật trên thị trường NFT đồng thời cho phép các nghệ sĩ tiếp xúc? 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận