Chúng ta không biết danh tính của con cá voi đã gửi nửa tỷ vào Ethereum, nhưng nhìn vào chuỗi cho chúng ta biết rất nhiều điều về chúng.

Cá voi có thể là những sinh vật nhút nhát và thông minh, nhưng khi bạn quản lý để bắt một con trong hành động, đó là một cảnh tượng – ví dụ: hãy xem xét một thực thể duy nhất chịu trách nhiệm gửi 100k ETH vào hợp đồng tiền gửi Eth 2.0 từ 133 địa chỉ khác nhau vào tuần trước.

Tiền gửi vào hợp đồng đặt cược ETH 2.0 đã được nhận vào cuối tuần trước, với  100k ETH đã đổ vào hợp đồng tiền gửi Eth 2 vào một ngày duy nhất trong tuần trước . Nó thu hút sự chú ý của không gian tiền điện tử và giống như hầu hết các câu chuyện về hoạt động trên chuỗi, việc xem xét các giao dịch thực tế và các tài khoản được liên kết có thể làm sáng tỏ những gì đã đi xuống. Trong trường hợp này, có vẻ như dòng 100k ETH có thể được truy xuất trở lại từ một địa chỉ Ethereum duy nhất và một ví chịu trách nhiệm chuyển lên 258k ETH (541,8 triệu đô la ở mức 2100 mỗi ETH) vào hợp đồng tiền gửi.

Tìm kiếm con cá voi lớn là ETH và Eth 2.0 cực kỳ tăng giá

Với  sự gia tăng tương đối ổn định mà hợp đồng đặt cọc  đã thấy kể từ khi ra mắt vào tháng 12, có khả năng một đơn vị duy nhất đã đứng sau sự tăng đột biến của tuần trước. Nhưng liệu chúng ta có thể chứng minh được điều đó không? Có thể chứng minh một cách hợp lý rằng một thực thể duy nhất đứng sau khoản tiền gửi trị giá 100k ETH không?

Thật không may, thực sự tìm thấy các giao dịch và địa chỉ trên chuỗi không phải là một “trang đầu tiên của Etherscan” tìm thấy nhanh chóng.

Với hy vọng giành được chiến thắng nhanh chóng, nơi đầu tiên chúng tôi kiểm tra là tổng số tiền gửi lớn nhất được thực hiện bởi một địa chỉ duy nhất cho người liên hệ gửi tiền. Mặc dù chiến lược này đã tìm thấy  một địa chỉ gần đây đã gửi khoảng 12.800 ETH  qua 400 giao dịch vào hợp đồng tiền gửi, nhưng thật không may, đó không phải là địa chỉ quan tâm, vì ngày giao dịch (20 tháng 6 năm 2021) là quá sớm một vài ngày và số tiền chỉ là ~ 13% trong tổng số 100k ETH, mặc dù “chỉ ~ 13%” trong trường hợp này vẫn là hơn 26,8 triệu đô la (ở mức 2100 đô la cho mỗi ETH). Rõ ràng là nếu 100k ETH đến từ một tổ chức duy nhất, chúng sẽ kín đáo hơn so với khoản tiền gửi YOLO 100k trực tiếp từ một địa chỉ.

Cần phải phân tích sâu hơn, vì vậy chúng tôi đã tải các giao dịch xuống hợp đồng tiền gửi từ Etherscan cho ngày 22 tháng 6 năm 2021 và tải chúng lên Excel. Dữ liệu đã rõ ràng.

Hình_0

Từ dữ liệu được lấy cho ngày 22 tháng 6 năm 2021, có 1163 địa chỉ đã gửi tổng cộng 32 ETH vào hợp đồng tiền gửi, 133 địa chỉ đã gửi 800 ETH vào hợp đồng tiền gửi và 11 địa chỉ khác đã gửi các bội số khác nhau của 32 ETH.

Đối với những người không quen thuộc, ETH 2.0 là sự thay đổi giao thức mà Ethereum đã lên kế hoạch kể từ khi ra mắt sẽ chuyển Ethereum từ một bằng chứng công việc sang một mạng lưới bằng chứng cổ phần. Bằng chứng xác thực cổ phần sẽ bảo mật mạng và nhận ETH để làm như vậy. Một trình xác thực bắt đầu là 32 ETH và hiện có được bằng cách gửi 32 ETH vào một hợp đồng ký gửi trên Ethereum mainnet, bằng chứng về chuỗi công việc hiện tại.

Gửi tiền là một cầu nối một chiều vì toàn bộ số ETH bao gồm bất kỳ khoản lãi nào kiếm được sẽ không thể truy cập được cho đến khi hợp nhất mạng,  điều này hiện khó có thể xảy ra cho đến cuối năm 2022 .

Với tổng số tiền gửi tương tự là 800 ETH trong cùng một ngày từ 133 địa chỉ, chúng tôi càng tin tưởng rằng 100k ETH trên thực tế đến từ một địa chỉ duy nhất. Để xác nhận điều này, phải có một số điểm tương đồng giữa các địa chỉ. Chắc chắn, một cái nhìn nhanh cho thấy rằng mỗi địa chỉ được tài trợ bởi  một địa chỉ chung .

Eureka! Nhìn thấy một con cá voi.

Hình ảnh cá voi của chúng tôi bắt đầu trở nên rõ ràng hơn. Chúng ta hãy xem xét cách họ thực hiện hoạt động của mình như thế nào:

  • Ở mỗi địa chỉ mới, 800 ETH đã được gửi vào hợp đồng tiền gửi – 25 khoản tiền gửi là 32 ETH. 10 ETH còn lại đã được gửi để trang trải chi phí gas và khi khoản tiền gửi đã hoàn thành, ~ 9,86 ETH còn lại trong mỗi địa chỉ sẽ được gửi đến một  địa chỉ chung . Các khoản tiền này cuối cùng đã được gửi đến hợp đồng tiền gửi.
  • Họ đã đặt nền tảng cho kế hoạch của mình bằng  một giao dịch 100k ETH bình thường  (210 triệu đô la ở mức 2100 đô la mỗi ETH) vào ngày 16 tháng 6. Trong một khoảng thời gian gần nhau cho một số tiền lớn như vậy, giao dịch không được thực hiện vội vàng, mất 1 phút và 41 giây để xác nhận. Các kênh giá khí ‘ở đâu đó giữa tiêu chuẩn và nhanh’ khiến một số kênh nghiêm trọng, “Chà, tôi không muốn trả quá nhiều cho giao dịch này”, mặc dù có thể hiểu được đối với hầu hết các sinh vật phù du sử dụng Ethereum, nhưng đáng ngạc nhiên hơn là đến từ một khối tài sản khổng lồ như vậy cá voi.
  • Sử dụng 100k ETH trong ví mới, họ đã tài trợ 133 ví mới trong khoảng thời gian 8 phút, mỗi ví 810 ETH với tổng số 107.730 ETH.
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad1
Angry4
Rip12
Để lại bình luận