Giá Bitcoin đã bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch thắt chặt và hầu như không di chuyển trong vài tuần. Đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã nhàm chán so với bản thân đặc trưng của nó . 

Nhìn lại sự biến động lịch sử của tài sản, một mô hình fractal có thể đang hình thành cho thấy giá mỗi BTC sắp tăng vọt lên mức cao chưa từng có. 

Fractals và cách lịch sử không lặp lại nhưng nó thường lặp lại

Mark Twain nói rằng “lịch sử không lặp lại, nhưng nếu thường thì có ” Tuyên bố giải thích tốt nhất lý thuyết đằng sau các mô hình giá lặp lại được gọi là Fractal.

Những điểm gãy này xuất hiện tương tự như một điểm khác trong hành động giá lịch sử và giúp các nhà phân tích dự đoán và đoán trước hành vi thị trường trong tương lai. Các kết quả có thể được trộn lẫn, vì hiếm khi mọi thứ diễn ra hoàn toàn giống nhau. Thực tế này đã mang lại cho Fractals một danh tiếng tiêu cực, tuy nhiên, ngay cả trong Bitcoin, có một số hành vi cụ thể có thể được mong đợi.

bitcoin fractal
Mọi chu kỳ trông giống nhau khi so sánh khi thu nhỏ | Nguồn: BLX trên TradingView.com

Ví dụ: mỗi đột phá lớn trong quá khứ cao nhất mọi thời đại đều dẫn đến một xu hướng tăng parabol và các so sánh trực quan là không thể phủ nhận. Xu hướng tăng gần đây nhất đã dừng lại, biến một cú vấp ngã thành sự sụp đổ hoàn toàn từ 50% trở lên.

Trong khi thị trường cân nhắc xem xu hướng tăng có xảy ra không, thì ngay cả các chỉ số kỹ thuật cũng trở nên trái chiều. Có một số ít nến doji hàng tuần, phạm vi giao dịch chặt chẽ và độ biến động đã giảm xuống mức quan trọng. Tất cả những dấu hiệu này chỉ ra một phản ứng tiềm tàng và nếu “lịch sử” có liên quan đến nó, thì sự biến động sẽ được giải phóng theo chiều ngược lại.

Biến động lịch sử nói gì về trận chung kết Bitcoin Bull Run

Trong toàn bộ tự nhiên, có những mô hình giống như Fractal lặp đi lặp lại. Hành động giá trong các tài sản tài chính thường thể hiện hành vi lặp lại như vậy, chẳng hạn như chu kỳ giữa thị trường gấu và thị trường tăng giá.

Bitcoin cũng không có gì khác biệt và được biết đến với các mô hình xuất hiện lặp đi lặp lại. Nhìn lại chỉ báo Biến động lịch sử trên khung thời gian hàng tuần, chúng ta có thể có một trong những trường hợp đó đang xảy ra .

bitcoin biến động fractal
Hợp nhất giữa chu kỳ sau đó đẩy sự biến động vào bánh răng cao | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Trong suốt thị trường tăng giá trước đó, rõ ràng là chu kỳ hiện tại không hoàn toàn tuân theo hành động giá “chỉ tăng”, sau một trong những đợt rung lắc lớn nhất, sự biến động cuối cùng đã được giữ trên mức quan trọng và bắt đầu giai đoạn cuối của thị trường tăng giá .

Bất kỳ ai từng cho rằng đó là đỉnh của chu kỳ, sẽ bị bỏ lại khi Bitcoin tạo ra hơn 900% ROI của thị trường tăng giá và biến động theo đường parabol.

Bitcoin đang quay trở lại và cố gắng giữ trên một đường hỗ trợ rất giống nhau và nếu thành công, sẽ đưa sự biến động trở lại dọc theo đường cong parabol cùng với hành động giá. Điều đó sẽ đưa lên đỉnh của chu kỳ tăng hiện tại vào khoảng tháng 12 , mà – về mặt lịch sử – đã đánh dấu đỉnh hoặc đáy đáng kể hàng năm kể từ năm 2017.

Vẫn nghĩ rằng lịch sử không vần?

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad1
Angry5
Rip2
Để lại bình luận