Cảnh sát đã thu giữ tiền điện tử trị giá hàng trăm triệu đô la trong một động thái lớn nhất từ ​​trước đến nay của loại hình này.

Số tiền mã hóa trị giá 250 triệu đô la đã bị cảnh sát Vương quốc Anh tịch thu trong vụ di chuyển lớn nhất thuộc loại này, Cảnh sát Thủ đô London thông báo vào đầu ngày thứ Ba. Nó đã phá vỡ kỷ lục tịch thu 180 triệu đô la của chính quyền địa phương vào tháng trước.

Các cuộc tịch thu được thực hiện bởi các thám tử từ Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của Met sau khi nhận được thông tin tình báo về việc chuyển giao tài sản tội phạm. Họ là một phần của cuộc điều tra liên tục về rửa tiền quốc tế.

“Các thám tử trong trường hợp này đã làm việc không mệt mỏi và tỉ mỉ để theo dõi số tiền điện tử trị giá hàng triệu bảng Anh bị nghi ngờ có liên quan đến tội phạm và hiện đang được rửa để che giấu dấu vết,” Phó trợ lý Ủy viên Graham McNulty cho biết trong một tuyên bố.

Ông nói thêm, “Khi các nền tảng kỹ thuật số phát triển, chúng tôi ngày càng thấy những tên tội phạm có tổ chức sử dụng tiền điện tử để rửa tiền bẩn của chúng.”

Đằng sau trò chơi tiền điện tử

Bị can là một phụ nữ 39 tuổi, trước đó đã bị bắt vào ngày 24 tháng 6 vì tình nghi rửa tiền và sau đó được tại ngoại. Tuy nhiên, cô đã bị thẩm vấn vào đầu tuần này vì liên quan đến việc cất giữ bất hợp pháp 250 triệu đô la tiền điện tử.

Do đó, động thái này xuất hiện sau một cuộc đàn áp rộng rãi hơn đối với tiền điện tử của các nhà chức trách Vương quốc Anh. Tuần trước, chính phủ đã đưa tất cả quảng cáo và tin nhắn khuyến mại liên quan đến tiền điện tử vào danh mục “cảnh báo đỏ” , trong khi riêng ngân hàng Barclays của Vương quốc Anh đã cấm tất cả các giao dịch đến và đi từ sàn giao dịch tiền điện tử Binance vào đầu tháng này.

Nhưng điều đó không có nghĩa là cảnh sát đã thay đổi lập trường của họ về rửa tiền thông qua tiền mặt. McNulty nói: “Tiền mặt vẫn là vua trong thế giới tội phạm, và nói thêm rằng tiền thu được từ tội phạm đã được rửa bằng“ nhiều cách khác nhau ”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận