Vài ngày sau khi người đồng sáng lập Ethereum, Jackson Palmer, nói về ngành công nghiệp tiền điện tử trong một loạt tweet, đồng sáng lập Ethereum Anthony Di lorio đã nói rằng anh ấy đang “từ bỏ” ngành công nghiệp này.

Một phần nguyên nhân là do lo ngại về an toàn cá nhân cùng những thứ khác.

Người đàn ông Canada 48 tuổi này đã có một nhóm bảo mật từ năm 2017. Di lorio cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử có “hồ sơ rủi ro mà tôi không quá say mê”, đồng thời nói thêm: “Tôi không cảm thấy nhất thiết phải an toàn trong không gian này. Nếu tôi tập trung vào những vấn đề lớn hơn, tôi nghĩ mình sẽ an toàn hơn”.

Di lorio cho biết anh ấy sẽ “cắt đứt quan hệ” với các công ty khởi nghiệp tiền điện tử mà anh ấy tham gia và sẽ không đầu tư vào bất kỳ dự án blockchain nào nữa. Tuy nhiên, anh ta từ chối tiết lộ giá trị tài sản ròng hoặc nắm giữ tiền điện tử của mình.

Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của anh ấy là 1 tỷ đô la vào tháng 2 năm 2018 – và giá của Ether (token của Ethereum) kể từ đó đã tăng gấp đôi.

Trong số các tài sản mà anh định bán bao gồm công ty phát triển phần mềm Decentral, công ty sản xuất ví tài sản kỹ thuật số Jaxx. Di Iorio cho biết anh đã nói chuyện với các nhà đầu tư tiềm năng và tin tưởng rằng công ty sẽ có giá trị “hàng trăm triệu”. Đáng chú ý là anh ấy đang tìm kiếm một thỏa thuận cổ phần, không phải tiền điện tử.

“Tôi muốn đa dạng hóa để không phải là một gã tiền điện tử, mà trở thành một gã giải quyết các vấn đề phức tạp. Tôi sẽ kết hợp tiền điện tử khi cần thiết, nhưng rất nhiều lần, đều không phải vậy. Đó thực sự chỉ là một phần nhỏ so với những gì thế giới cần,” Di Iorio nói.

Doanh nhân này đã gây chú ý khi mua một trong những căn hộ đắt nhất ở Canada tại St. Regis Residences Toronto với giá 22 triệu đô la vào năm 2018 với một phần trả bằng tiền điện tử. Di lorio đồng sáng lập Ethereum vào năm 2013. Ether hiện có giá trị thị trường khoảng 225 tỷ đô la, báo cáo lưu ý.

Đáng chú ý, bình luận của Di lorio được đưa ra chỉ vài ngày sau khi người đồng sáng lập Dogecoin, Jackson Palmer, nói về ngành công nghiệp tiền điện tử và nói rằng ông sẽ không quay lại với nó. Anh ấy giải thích quyết định của mình trong một loạt các tweet gọi tiền điện tử là “một công nghệ siêu tư bản, cánh hữu vốn có.”

Ông nói thêm rằng nó “được xây dựng chủ yếu để khuếch đại sự giàu có của những người đề xướng thông qua sự kết hợp của việc tránh thuế, giảm bớt sự giám sát quy định và sự khan hiếm được thực thi một cách giả tạo.” Mặc dù Palmer không phải là người đầu tiên, nhưng anh ấy là một nhà phê bình lớn, đã tập trung vào mặt tối của tiền điện tử và liệu nó có tồn tại tiềm năng trở thành một đấu thầu hợp pháp hay không khi mà một số quốc gia đang đi theo hướng làm như vậy.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận