Binance đang chịu áp lực ngày càng tăng khi một ngân hàng khác của Vương quốc Anh ngừng thanh toán cho sàn giao dịch.

Santander, một trong những tập đoàn ngân hàng lớn nhất châu Âu, đã tweet rằng họ sẽ ngừng thanh toán của khách hàng cho Binance. Nó cho thấy sự gia tăng gian lận và nhu cầu giữ an toàn cho khách hàng của họ.

Công ty này cũng đề cập đến một gần đây kiểm soát tài chính Authority (FCA) thông báo rằng cảnh báo rằng Binance không được cấp phép hoạt động tại Vương quốc Anh

“Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn khách hàng ở Vương quốc Anh trở thành nạn nhân của gian lận tiền điện tử. Giữ an toàn cho khách hàng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu, vì vậy chúng tôi đã quyết định ngăn các khoản thanh toán cho Binance theo cảnh báo của FCA đối với người tiêu dùng, ”ngân hàng cho biết.

Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn khách hàng ở Vương quốc Anh trở thành nạn nhân của gian lận tiền điện tử. Giữ an toàn cho khách hàng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu, vì vậy chúng tôi đã quyết định ngăn các khoản thanh toán cho Binance theo cảnh báo của FCA đối với người tiêu dùng. Tại pr… https://t.co/Glq8KQqbwn

– Santander UK Help (@santanderukhelp) ngày 8 tháng 7 năm 2021

Nó tham gia vào danh sách các ngân hàng của Vương quốc Anh đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc giao dịch với các công ty tiền điện tử gần đây. Điều này bao gồm Monzo, TSB, Nat West, Metro Bank, HSBC, Lloyds và Barclays.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã trả lời vấn đề này trong một bức thư gần đây. Mặc dù Zhao không trực tiếp giải quyết bất kỳ trường hợp cụ thể nào, nhưng ông cho biết cần có các hướng dẫn quy định rõ ràng hơn.

Nhưng một số người nói rằng Binance, với tư cách là sàn giao dịch lớn nhất thế giới, đang được nhắm mục tiêu như một phần của cuộc đàn áp rộng rãi hơn đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Santander khiến Binance không hài lòng

Quyết định của Santander được đưa ra khi các ngân hàng của Vương quốc Anh nắm bắt được mức độ mà họ nên để khách hàng giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử do lo ngại về việc thiếu sự giám sát theo quy định và các tiêu chuẩn tuân thủ khác nhau giữa các sàn giao dịch khác nhau.

Một người dùng Twitter ngụ ý rằng Santander đang vượt qua mốc quan trọng trong việc xác định cách khách hàng có thể tiêu tiền của chính họ. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy nghĩ rằng quyết định không chỉ dựa trên việc “bảo vệ chúng tôi”.

“ Tôi không phải là một đứa trẻ. Do đó, tôi sẽ tìm cách chuyển tiền của mình đi nơi khác. Bạn nghĩ rằng khách hàng của bạn đủ cả tin để tin rằng điều đó là để “bảo vệ chúng tôi”, tại sao không cấm các trang web cờ bạc? Tại sao không cấm các công ty đồ uống có cồn? Tại sao không cấm các nhà hàng thức ăn nhanh? Nó sẽ dừng lại ở đâu, ”họ viết.

Tôi không phải là một đứa trẻ. Do đó, tôi sẽ tìm cách chuyển tiền của mình đi nơi khác. Bạn nghĩ rằng khách hàng của bạn đủ cả tin để tin rằng nó “bảo vệ chúng ta”. Tại sao không cấm các trang web cờ bạc? Tại sao không cấm các công ty đồ uống có cồn? Tại sao không cấm các nhà hàng thức ăn nhanh? Nó sẽ dừng ở đâu?

– Stewart Howat (@Poodle_Official) ngày 8 tháng 7 năm 2021

Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính sắp ra mắt vì tiền điện tử

Các nhà quan sát suy đoán cuộc đàn áp theo quy định toàn cầu đối với Binance bắt nguồn từ Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF). Đầu năm nay, FATF đã ban hành hướng dẫn sửa đổi về cách tiếp cận tiền điện tử.

Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Coin, Peter Van Valkenburgh , đã coi bản sửa đổi là một cuộc giám sát hàng loạt không có bảo đảm đối với người dùng tiền điện tử.

Ông chỉ ra sự thay đổi trong định nghĩa về Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) mang lại nhiều thực thể hơn, bao gồm cả DEX, dưới quyền của họ. Van Valkenburgh cũng nêu quan ngại về việc tuân thủ việc thu thập dữ liệu của các bên giao dịch.

Do đó, các ngân hàng đang từ chối Binance vì lý do bảo vệ. Nhưng sự thật, nó không phải là để bảo vệ bạn và tôi. Có thể lý do của họ để ngăn chặn các khoản thanh toán cho Binance và các sàn giao dịch tiền điện tử khác, là để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ không tuân thủ các quy tắc FATF.

Zhao nhận ra rằng “tuân thủ là một cuộc hành trình”. Ông cho biết Binance cam kết làm việc với các cơ quan quản lý.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận