Nhóm bảo vệ của Ripple sẽ có cơ hội chất vấn William Hinman về quan điểm của anh ấy về luật chứng khoán.

Trong vụ án Ripple đang diễn ra của SEC, Thẩm phán Netburn đã ra phán quyết rằng cựu Giám đốc SEC William Hinman sẽ làm chứng theo lời tuyên thệ.

Sau khi nộp đơn buộc tội Ripple vào cuối tháng 12 năm 2020, vụ việc đã phát triển thành một con quái vật phức tạp giải quyết nhiều chuyển động.

Động thái mới nhất này liên quan đến nỗ lực của SEC nhằm dập tắt việc phế truất Hinman và ngăn anh ta làm chứng trước tòa. Tuy nhiên, Thẩm phán Netburn đã bác bỏ đề nghị này, do đó mở cửa cho các bị cáo thẩm vấn Hinman trước tòa.

Bước ngoặt mới nhất trong Ripple

Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã cố gắng ngăn chặn Hinman làm chứng về luật mà các quan chức cấp cao của tiểu bang không thể bị phế truất. Tuy nhiên, Thẩm phán Netburn cho rằng điều này không nên áp dụng do “các trường hợp ngoại lệ” của vụ án.

Cựu Giám đốc Hinman đã có một bài phát biểu vào tháng 6 năm 2018, trong đó ông nói, theo quan điểm của mình, Ether không phải là một chứng khoán.

“Dựa trên sự hiểu biết của tôi về trạng thái hiện tại của Ether, mạng Ethereum và cấu trúc phi tập trung của nó, các chào hàng và bán Ether hiện tại không phải là giao dịch chứng khoán”.

Điều này có liên quan bởi vì, để bảo vệ quan điểm của họ, Ripple đã sử dụng biện pháp bảo vệ thông báo công bằng. Về bản chất, điều này tập trung vào việc liệu Ripple có thông báo hợp lý và công bằng từ SEC rằng doanh số bán XRP của nó cấu thành doanh số bán chứng khoán hay không.

Ripple duy trì mã thông báo XRP tương tự như Bitcoin và Ethereum và nếu không có thông báo công bằng thì họ không có lý do gì để tin rằng họ đang vi phạm luật chứng khoán.

Lý do có thể khiến Ripple muốn chất vấn Hinman xuất phát từ việc phát hiện ra thông tin không rõ ràng từ bài phát biểu năm 2018 của anh ấy.

Hinman đang che giấu điều gì?

Khi đưa ra đề nghị của SEC nhằm dập tắt việc phế truất Hinman, Thẩm phán Netburn đã nêu vấn đề rằng Hinman, trong bản tuyên thệ của mình cho đề nghị, nói rằng bài phát biểu là “nhằm bày tỏ quan điểm cá nhân của riêng tôi”.

Do đó, Thẩm phán Netburn đã hỏi nhóm pháp lý của SEC về cách áp dụng đặc quyền bảo vệ cấp cao khi Hinman bày tỏ quan điểm cá nhân của mình về vấn đề này.

Bình luận về điều này, Luật sư Hogan đưa ra quan điểm chuyên môn của mình bằng cách nói rằng khi làm như vậy, Thẩm phán Netburn đã chứng minh rằng đây là một “trường hợp ngoại lệ”.

“Cô ấy muốn bố trí rằng bài phát biểu là phi thường và Hinman nói rằng đó là quan điểm cá nhân của riêng anh ấy, rằng Ether không phải là một chứng khoán. Và “sự phi thường”, nếu đó là một từ, là lý do tại sao cô ấy sẽ cho phép nó, sự lắng đọng để tiếp tục. “

Đi xa hơn, phân tích của Luật sư Hogan khiến ông nghĩ rằng SEC sẽ kháng cáo quyết định này. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng những tình huống như thế này hiếm khi có lợi cho nguyên đơn vì tiêu chuẩn gần như không thể đáp ứng được.

Luật sư Hogan kết luận rằng SEC đang tuyệt vọng để việc hạ bệ này không thể tiếp tục. Điều này khiến anh ta suy nghĩ về những gì mà SEC đang cố gắng che giấu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận