Ripple Labs đã nhận được sự chấp thuận của tòa án để thẩm vấn một cựu Quan chức Chứng khoán và Giao dịch cấp cao, William Hinman, như một phần của cuộc chiến pháp lý với cơ quan quản lý thị trường tài chính. Việc này sẽ tập trung vào các quyết định chính sách của cơ quan về tiền điện tử.

Hinman phục vụ cơ quan quản lý Hoa Kỳ từ năm 2017 và 2020 với tư cách là Giám đốc Bộ phận Tài chính công ty. Sau đó, ông giám sát sự gia tăng của các công ty séc trắng, hồ sơ mật và các lựa chọn thay thế khác cho các đợt chào bán công khai truyền thống và niêm yết trực tiếp.

Tuy nhiên, ông ấy đã rời khỏi vào tháng 1 năm nay để gia nhập Simpson Thacher & Bartlett LLP với tư cách là Cố vấn cấp cao và vào tháng 5, ông đã tham gia một nền tảng đầu tư khác với tư cách là Đối tác và Cố vấn chính sách cấp cao.

Với Hinman, Ripple muốn hiểu quy trình mà cơ quan quản lý tuân theo để bắt buộc đưa ra quyết định chính sách. Hinman cũng công khai nói trong một bài phát biểu vào năm 2018 rằng Bitcoin và Ether không phải là chứng khoán và Ripple hiện đang cố gắng thiết lập những cơ sở như vậy đối với những cáo buộc của SEC về việc XRP là một loại chứng khoán chưa được đăng ký.

Một tiền án nguy hiểm

Hơn nữa, SEC phản đối động thái của công ty blockchain để chất vấn một cựu quan chức cấp cao, lập luận rằng như vậy sẽ làm gián đoạn hoạt động của các cơ quan chính phủ bằng cách ngăn cản những người có năng lực tham gia dịch vụ công vì gần như chắc chắn rằng nhiệm kỳ của họ sẽ khiến họ vướng vào kiện tụng .

Tuy nhiên, Thẩm phán tòa sơ thẩm Hoa Kỳ Sarah Netburn không bị thuyết phục với lập luận của cơ quan quản lý và đã ra phán quyết ủng hộ Ripple. 

Thẩm phán Netburn cho biết: “Đây không phải là một trường hợp thực thi quy mô của SEC,” và nói thêm rằng vụ việc “liên quan đến các quyết định chính sách quan trọng trong thị trường của chúng tôi, các tranh cãi là đáng kể và lợi ích của công chúng, trong trường hợp này, là có ý nghĩa.”

Mặc dù SEC đã thành công đối với một số ICO và tiền điện tử nổi tiếng, cuộc chiến chống lại Ripple được cho là cuộc chiến có tác động lớn nhất. Theo cơ quan này, công ty blockchain đã huy động được 1,3 tỷ đô la trong những năm qua bằng cách bán token XRP có thể được phân loại là chứng khoán.

Tuy nhiên, Ripple đang nói rằng XRP là một phương tiện trao đổi cho các giao dịch trong nước và quốc tế và không phải là một chứng khoán.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận