Phụ nữ và các nhà đầu tư da màu dường như bị thu hút bởi tiền điện tử hơn các cổ phiếu truyền thống, một cuộc khảo sát mới từ NORC tại Đại học Chicago cho thấy.

Cuộc khảo sát, được thực hiện vào cuối tháng 6 và bao gồm một mẫu đại diện trên toàn quốc gồm 1.004 người trưởng thành trên toàn quốc, cho thấy 41% phụ nữ và 44% nhà đầu tư da màu nói rằng họ đã mua và bán tiền điện tử trong năm ngoái, so với 38% của phụ nữ và 35% nhà đầu tư da màu cũng nói như vậy về cổ phiếu.

Khoảng cách là kết quả của những rào cản được nhận thức để tham gia vào cả hai, với tiền điện tử hấp dẫn các nhóm ít được đại diện vì nó được coi là dễ tiếp cận hơn trong hai, nhóm của NORC tin tưởng.

“Bởi vì tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số về cơ bản là mới đối với tất cả mọi người, không có những thuật ngữ phức tạp này … như cách mà đầu tư chứng khoán truyền thống có”, Angela Fontes, phó chủ tịch bộ phận kinh tế, tư pháp và xã hội tại NORC, nói với CNBC Make It .

Fontes giải thích: “Có toàn bộ thế giới thông tin về thị trường chứng khoán và cách giao dịch [và] những cổ phiếu nào để giao dịch. “Trong khi đó trong tiền điện tử, có nhiều thông tin hơn ở cấp độ cơ bản vì nó không ở cùng độ chín như đầu tư cổ phiếu truyền thống.”

Fontes nói rằng logic tương tự cũng áp dụng cho các nhà đầu tư có thu nhập thấp hơn. Nghiên cứu của NORC cho thấy trong số những người được khảo sát có thu nhập thấp hơn 60.000 USD, 35% đã giao dịch tiền điện tử trong khi chỉ có 27% giao dịch cổ phiếu.

Fontes nói: “Tôi có thể không nghĩ rằng mình có khả năng tham gia thị trường chứng khoán và mua cổ phiếu nếu tôi là một bà mẹ đơn thân và kiếm được 40.000 đô la mỗi năm. “Nhưng tôi có thể nghĩ rằng tôi có thể kiếm được một số tiền điện tử. Tôi không cần người môi giới làm việc đó và tôi không cần tài khoản 401 (k) ”.

Cuộc khảo sát của Đại học Chicago cũng cho thấy rằng tổng thể, 13% người Mỹ đã mua hoặc giao dịch tiền điện tử trong năm qua, so với 24% những người đầu tư vào cổ phiếu.

Tiền điện tử đã có một năm kinh hoàng, với bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 63.000 đô la vào tháng 4 và dogecoin lấy cảm hứng từ meme đã tăng vọt 13.000% vào đầu năm 2021.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận