Trong năm 2021, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã nổi bật với các biện pháp chống tiền điện tử của mình. Tuy nhiên, tổ chức này đã tăng gấp đôi khoản đầu tư và nghiên cứu vào công nghệ cơ bản của tiền điện tử, blockchain, và đã ấn định một ngày rõ ràng cho kế hoạch thí điểm của đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) được hỗ trợ bởi blockchain của mình.

On ngày 1 tháng 10, CBN sẽ báo cáo khởi động một chương trình thí điểm “GIANT” – một dự án CBDC phát triển từ năm 2017, chạy trên nền mã nguồn mở blockchain Hyperledger Fabric.

Rakiya Mohammed, giám đốc công nghệ thông tin của CBN, cho biết ngân hàng có thể tiến hành thử nghiệm tính khả thi trước khi kết thúc năm 2021. Trong một hội thảo tuần này với các bên liên quan, đại diện CBN đã nhấn mạnh rằng tổ chức này không thể bị bỏ lại phía sau trong khi rất nhiều các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đều tiến hành nghiên cứu và phát triển CBDC của riêng họ.

Trong số các động lực được trích dẫn cho dự án, CBN đã lưu ý rằng một CBDC sẽ có lợi cho việc quản lý vĩ mô và tăng trưởng, hỗ trợ thương mại xuyên biên giới và bao gồm tài chính.

Theo quan điểm của CBN, những lợi ích tiềm năng vẫn có thể mở rộng hơn nữa, từ hiệu quả cao hơn cho việc thanh toán và chuyển tiền, truyền tải chính sách tiền tệ tốt hơn, cải thiện thu thuế và tạo thuận lợi cho các chính sách xã hội mục tiêu.

Cùng với CBN, Ngân hàng Ghana trong mùa hè này đã nhanh chóng tiến tới giai đoạn thí điểm cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình. Quốc gia này đã tự định vị mình là người tiên phong trong việc phát triển CBDC trên lục địa và coi các loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành là ưu việt hơn và ít rủi ro hơn so với tiền điện tử phi tập trung.

Tuy nhiên, sự cảnh giác của Ghana đối với tiền điện tử bị lu mờ bởi các biện pháp tích cực hơn của Nigeria, bao gồm lệnh cấm các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính khác phục vụ các sàn giao dịch tiền điện t . Mặc dù vậy, việc chấp nhận Bitcoin và giao dịch ngang hàng BTC vẫn ở mức cao trong nước.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận