Các chỉ báo nhu cầu bao gồm Purpose ETF đang trải qua sự suy giảm dòng vốn ròng và giao dịch GBTC với mức chiết khấu đáng chú ý.

Purpose Exchange-Traded Fund, một trong những sản phẩm giao dịch bitcoin (ETP) đầu tiên được phê duyệt , đã chứng kiến ​​dòng vốn ròng chậm lại trong tuần này sau khi trải qua thời kỳ nhu cầu tương đối mạnh vào tháng 5 và tháng 6, theo báo cáo của Glassnode . 

Báo cáo cho biết: “Tuần đã khép lại với dòng chảy ròng lớn nhất là -90,76 BTC kể từ giữa tháng 5. 

Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, sự suy thoái cho thấy nhu cầu của các tổ chức đối với đồng tiền lớn nhất theo vốn hóa thị trường vẫn còn yếu trên các sản phẩm được quản lý này. 

Giá bitcoin đã giảm vào đầu ngày thứ Ba dưới mức hỗ trợ quan trọng là 30.000 đô la lần đầu tiên sau bốn tuần. Tính đến thời điểm báo chí, bitcoin được giao dịch quanh mức 29.960 đô la.

Trong khi dữ liệu do Glassnode theo dõi cho thấy nhu cầu thể chế yếu, tình hình có phần đáng khích lệ ở châu Âu. 

Laurent Kssis, giám đốc điều hành của ETPs tại 21Shares AG cho biết: “Đây chỉ là 3 triệu đô la từ dòng vốn ra. “Ở Châu Âu, một số bitcoin ETP đã chứng kiến ​​dòng tiền lớn hơn trong một ngày.” 

Cũng góp phần vào trường hợp giảm giá của bitcoin là hiệu suất của giá cổ phiếu ủy thác bitcoin Grayscale (GBTC). Cổ phiếu GBTC tiếp tục giao dịch vào tuần trước với mức chiết khấu đáng kể so với giá trị tài sản ròng của quỹ, dao động từ 11% đến 15,3%, cho thấy nhu cầu mờ nhạt đối với tiền điện tử, theo Glassnode. 

Grayscale thuộc sở hữu của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số mẹ CoinDesk.

Nguồn: Glassnode
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận