Bộ Tài chính đã không đưa ra lịch trình về thời điểm họ sẽ công bố các khuyến nghị của mình về quy định của stablecoin.

Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính, một nhóm cố vấn của Tổng thống, có kế hoạch đưa ra các khuyến nghị về các quy định của stablecoin trong vòng vài tháng tới, nó đã công bố hôm thứ Hai.

Theo một readout công bố bởi Bộ Tài chính Mỹ, cuộc họp rất được mong đợi đã kiểm tra tăng trưởng stablecoin, trường hợp sử dụng và các mối đe dọa có thể. Cuộc họp lần đầu tiên được công bố vào thứ Sáu, giới hạn sự gia tăng sự chú ý gần đây về stablecoin và vai trò của chúng trong nền kinh tế tiền điện tử.

“Nhóm cũng đã nghe một bài thuyết trình từ các nhân viên Bộ Tài chính về việc chuẩn bị một báo cáo về stablecoin, trong đó sẽ thảo luận về những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của chúng, khuôn khổ quy định hiện tại của Hoa Kỳ và việc phát triển các khuyến nghị để giải quyết bất kỳ lỗ hổng quy định nào,” bài đọc cho biết.

Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Jelena McWilliams, Quyền Bộ trưởng Tiền tệ Michael Hsu, Bộ trưởng Tài chính Nội địa J. Nellie Liang và Phó Chủ tịch Giám sát Cục Dự trữ Liên bang Randal Quarles cùng với Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, Chứng khoán và Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Gary Gensler và Quyền Giám đốc Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Rostin Behnam trong cuộc họp.

Cuộc họp diễn ra chỉ vài ngày sau khi luật sư của Cục Dự trữ Liên bang Jeffery Zhang (viết với tư cách cá nhân chứ không phải cho Fed) và nhà kinh tế học Gary Gorton của Đại học Yale công bố một bài báo nói rằng stablecoin có thể gây ra rủi ro hệ thống cho hệ thống tài chính.

Bài báo đã ví stablecoin giống như các ngân hàng sơ khai của những năm 1800, chỉ ra việc thiếu bảo hiểm, rủi ro ngân hàng hoạt động và khả năng một stablecoin mất chốt khi người dùng cố gắng mua lại hoặc chi tiêu nó.

Không rõ khi nào cụ thể Bộ Tài chính dự định công bố các khuyến nghị của mình, hoặc liệu nó sẽ tập trung nhiều hơn vào hành động của quốc hội hay việc xây dựng quy tắc của cơ quan.

“Bộ trưởng nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động nhanh chóng để đảm bảo có một khuôn khổ quy định thích hợp của Hoa Kỳ,” bản tin hôm thứ Hai cho biết.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận