Thứ trưởng độc lập Jose Luis Ramon cho biết dự luật của ông sẽ thúc đẩy quyền tự chủ và tự quản lớn hơn cho công dân Argentina.

Một nhà lập pháp Argentina muốn cho phép nhân viên nhận lương của họ bằng tiền điện tử.

Nghị sĩ José Luis Ramón đã trình bày một dự luật cho phép nhân viên và các nhà xuất khẩu dịch vụ nhận toàn bộ hoặc một phần lương của họ bằng tiền điện tử vào thứ Hai. Theo Ramón, ý tưởng đằng sau dự án của anh ấy là “Người Argentina có thể tăng cường quyền tự chủ và duy trì sức mua của thù lao của họ.”

Argentina hiện đang chứng kiến ​​đồng peso bản địa của mình bị lạm phát 50% mỗi năm.

“Sáng kiến ​​này xuất phát từ nhu cầu thúc đẩy quyền tự chủ và quản lý tiền lương cao hơn, không có nghĩa là mất quyền hoặc tiếp xúc với các tình huống lạm dụng trong khuôn khổ mối quan hệ việc làm,” Ramón tuyên bố trong tài khoản Twitter của mình. 

Theo bản xem trước được Ramón công bố , dự án xác định những gì Argentina coi là tiền điện tử và các thuật ngữ khác trong thị trường tiền điện tử.

Vào năm 2019, chính phủ buộc các nhà xuất khẩu dịch vụ phải chuyển đổi thu nhập của họ từ đô la sang peso Argentina thông qua một kênh trao đổi được ủy quyền bởi Ngân hàng Trung ương Argentina, hiện có tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn 78% so với tỷ lệ chuyển đổi của một thị trường khác, chẳng hạn như một kênh được gọi là “Đồng đô la trao đổi chứng khoán” – dolar bolsa , trong tiếng Tây Ban Nha – cho phép một số trái phiếu được mua bằng peso của Argentina và được bán với giá đô la Mỹ ở nước ngoài.

“Dự án này cho phép những người lao động tự doanh xuất khẩu dịch vụ ra nước ngoài để duy trì sức mua của thù lao trong quá trình họ nhập cảnh vào nước này,” Ramon nói. 

Nó cũng tuyên bố làm rõ nghĩa vụ của người sử dụng lao động trong quá trình thanh toán và chi tiết rằng nhân viên sẽ có quyết định “tuyệt đối” về việc chấp nhận, thu hồi hoặc sửa đổi loại hình thu tiền này. 

Ngoài ra, người sử dụng lao động sẽ phải chịu chi phí chuyển tiền điện tử, theo dự thảo của Ramon, mà CoinDesk có quyền truy cập.

Ramón làm rõ rằng dự án của anh ấy cho phép đồng ý thanh toán bằng peso tương đương với việc định giá tiền điện tử hoặc thanh toán trực tiếp bằng tiền điện tử.

Theo dữ liệu chính thức mới nhất , lạm phát của Argentina trong tháng 5 là 3,3% và lũy kế cả năm là 21,5%, trong khi lạm phát cả năm lên tới 48,8%. 

Người dân Argentina phải đối mặt với việc đồng peso mất giá từ 0,02 USD xuống còn 0,006 USD chỉ trong 18 tháng và tỷ lệ lạm phát hàng năm cao hơn 40%. Họ chỉ được phép mua tối đa 200 đô la một tháng bằng đô la thông qua các kênh chính thức với mức thuế bổ sung 65% so với báo giá chính thức. 

DAI (DAI, -0.01%)

Để tránh chuyển sang peso Argentina, nhiều nhà xuất khẩu nhận thanh toán của họ bằng tiền điện tử.

Bitwage , một nền tảng chuyển đổi tiền pháp định thành tiền điện tử, đã ghi nhận mức tăng trưởng 300% về khối lượng giao dịch hàng tháng của người Argentina trong năm ngoái, trong khi số lượng người Argentina đăng ký trên nền tảng này tăng 500%, công ty xác nhận với CoinDesk.

Ramón, phó tỉnh Mendoza, thuộc nhóm chính trị độc lập Unidad Federal para el Desarrollo (Liên bang Thống nhất để Phát triển) và đã được đưa tin về các hành vi cụ thể trong phòng, chẳng hạn như khi anh ta khuấy động chăn sau khi có trợ cấp tiêu thụ năng lượng đã được phê duyệt. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận