Ngân hàng trung ương Trung Quốc tuyên bố sẽ duy trì áp lực pháp lý nặng nề đối với hoạt động đầu cơ và giao dịch tiền điện tử sau khi tăng cường sự kiềm chế trong lĩnh vực này vào đầu năm nay.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng sẽ giám sát các công ty nền tảng tài chính để điều chỉnh hoạt động của họ theo quy định, theo một tuyên bố hôm thứ Bảy. Các nhà hoạch định chính sách đã gặp nhau vào thứ Sáu để thảo luận về các ưu tiên công việc trong nửa cuối năm.

Trung Quốc đã phát động cuộc đàn áp dữ dội nhất đối với hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử kể từ năm 2017 trong những tháng gần đây, sau khi Bitcoin và các token khác tăng vọt khiến các nhà chức trách lo ngại về rủi ro gian lận, rửa tiền và sử dụng năng lượng quá mức. Nó cũng áp đặt một loạt các hành động quản lý nhắm vào hành vi độc quyền tại các nền tảng thanh toán trực tuyến như Ant Group Co. trong năm qua.

China cryptocurrency crackdown continues - Verdict

Ngân hàng trung ương sẽ hành động để ngăn ngừa các rủi ro tài chính lớn và thúc đẩy giảm số lượng các tổ chức tài chính rủi ro cao ở các tỉnh trọng điểm, theo tuyên bố. Nó cũng sẽ đẩy nhanh công việc của mình để tạo ra một luật ổn định tài chính, được đề xuất bởi Phó Thống đốc Liu Guiping vào tháng Ba.

PBOC nhắc lại rằng chính sách tiền tệ thận trọng của họ sẽ linh hoạt, có mục tiêu, hợp lý và phù hợp. Nó cam kết thực hiện một thiết kế chính sách “xuyên chu kỳ” tốt, một thuật ngữ được hiểu rộng rãi có nghĩa là các nhà chức trách sẽ sử dụng khung thời gian dài hơn khi xem xét hỗ trợ chính sách và sẽ tránh các kích thích quá mức lên nền kinh tế.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận