Vào thời điểm mà các công ty tiền kỹ thuật số đang ngày càng niêm yết trên các sàn giao dịch toàn cầu, Nga đang có những động thái để ngăn các sàn giao dịch chứng khoán địa phương của mình tham gia vào làn sóng này. Ngân hàng Trung ương Nga gần đây đã gửi thư tới các sàn giao dịch chứng khoán kêu gọi họ tránh xa các công ty kinh doanh dịch vụ liên quan đến tiền kỹ thuật số để bảo vệ các nhà đầu tư.

Coinbase (NASDAQ: COIN ) đã niêm yết trên Nasdaq trong năm nay, trở thành tín hiệu lớn nhất của xu hướng hướng tới các công ty tiền tệ kỹ thuật số thâm nhập vào thị trường chứng khoán. Những công ty khác như TAAL Distributed Information Technologies Inc.  (CSE: TAAL  | FWB: 9SQ1 | OTC:  TAALF ) đã giao dịch được một thời gian trên Sở giao dịch chứng khoán Canada. Cũng có những công ty cho thấy họ đang muốn niêm yết trong tương lai không xa, bao gồm Bakkt, Apifiny và Gemini.

Ở Nga, sẽ không có sự niêm yết như vậy. Ngân hàng Trung ương Nga gần đây đã gửi một bức thư tư vấn tới các sàn giao dịch trong nước, cảnh báo họ không nên niêm yết như vậy. Nó tuyên bố rằng các sàn giao dịch chứng khoán không nên niêm yết các công ty có doanh nghiệp dựa vào giá tiền kỹ thuật số, cho dù là trong nước hay nước ngoài.

Hoạt động kinh doanh như vậy bao gồm các chỉ số theo dõi tiền tệ kỹ thuật số, các công cụ phái sinh và quỹ. Các nhà quản lý tài sản ở Nga cũng phải loại trừ các công cụ đó trong quỹ tương hỗ của họ.

Các hạn chế đều hướng tới việc bảo vệ các nhà đầu tư, ngân hàng đã tìm cách làm rõ. “Các khuyến nghị của Ngân hàng Trung ương Nga nhằm vào một biện pháp phòng ngừa – chúng được thiết kế để ngăn chặn việc nhà đầu tư áp dụng hàng loạt các công cụ đó,“, đồng thời cho biết thêm rằng các công cụ đó không nên được sử dụng cho các nhà đầu tư không được đăng ký.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã miễn trừ các công ty kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoặc “tài sản kỹ thuật số được ủy quyền khác được phát hành ở Nga”.

Trong số các lý do mà ngân hàng nêu ra để chặn các công ty này là sự biến động cao liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số. Thanh khoản trên thị trường thấp, ‘phát hiện giá không rõ ràng’ và rủi ro liên quan đến quy định cũng là một trong những lý do của nó.

Nó nói thêm, “Việc mua các công cụ tài chính liên quan đến chúng làm tăng rủi ro thua lỗ cho những người không có đủ kinh nghiệm và kiến ​​thức.”

Quy định mới sẽ khiến các công ty Nga khó cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số hơn nữa. Như hiện tại, các công ty này đã phải đối mặt với các rào cản, mặc dù khách hàng của họ đang tìm kiếm các loại tiền kỹ thuật số. Ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu của Nga Tinkoff đã tuyên bố vào tháng 6 rằng khách hàng của họ đã yêu cầu dịch vụ tiền kỹ thuật số, nhưng ngân hàng trung ương đã cản trở.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận