Eesti Pank đã tìm thấy một giải pháp dựa trên blockchain có thể hỗ trợ số lượng thanh toán gần như không giới hạn được xử lý cùng một lúc.

Ngân hàng trung ương của Estonia đã đưa ra tuyên bố táo bạo về khả năng mở rộng của đồng euro kỹ thuật số dựa trên blockchain sau một thử nghiệm được thực hiện với một số ngân hàng trung ương khu vực đồng euro.

  • Eesti Pank nhận thấy rằng “giải pháp dựa trên blockchain mới về lý thuyết có thể hỗ trợ gần như không giới hạn số lượng thanh toán được xử lý cùng một lúc”, một thông báo hôm thứ Hai cho biết .
  • Làm việc cùng với Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và các ngân hàng trung ương của Tây Ban Nha, Đức, Ý, Hy Lạp, Ireland, Latvia và Hà Lan, thử nghiệm của Eesti Pank đã sử dụng cùng một công nghệ blockchain tạo nên nền tảng cho e-Estonia của đất nước xã hội kỹ thuật số , một phong trào để số hóa tất cả các tương tác giữa công dân và nhà nước.
  • Thử nghiệm đã chứng kiến ​​những người tham gia có danh tính kỹ thuật số gửi thanh toán bằng tiền kỹ thuật số giữa Estonia, Latvia, Lithuania và Tây Ban Nha.
  • Hệ thống có thể xử lý hơn 300.000 giao dịch mỗi giây với số tiền đến được với người thụ hưởng trong vòng chưa đầy hai giây.
  • Eesti Pank nói: “Công nghệ này không đặt ra bất kỳ giới hạn thiết yếu nào đối với quy mô của nguồn cung tiền. “Hệ thống có thể xử lý toàn bộ nguồn cung euro đang lưu thông và hơn thế nữa.”
  • Đầu tháng này, ECB cho biết họ đang bắt đầu giai đoạn điều tra về việc phát triển đồng euro kỹ thuật số trong một chương trình kéo dài 24 tháng.
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận