Trong khi tình hình thị trường hiện tại đang có xu hướng giảm, các trò chơi NFT hiện đang bùng nổ. Axie Infinity là một trò chơi thú cưng NFT, đã tăng giá trị của nó lên hai mươi lần trong vài tháng qua, trở thành một trong những game kiếm được nhiều tiền nhất trong tiền điện tử.

Axie Infinity có gần nửa triệu người chơi hàng ngày, đánh bại các kỷ lục kiếm tiền từ giao thức và đánh bại các loại tiền điện tử hàng đầu như Ethereum và Bitcoin. Hiện tượng này đã gây bão cho Philippines, với số lượng người dùng của trò chơi có 60% đến từ Philippines.

Các altcoin bùng nổ không có gì mới trong tiền điện tử, với sự gia tăng của một số đồng tiền mới trong năm qua gây ngạc nhiên ngay cả khi các nhà đầu cơ giảm giá mạnh nhất. Dogecoin có lẽ là đồng tiền tăng giá mạnh nhất vào năm 2021, nổi lên từ một meme để trở thành một đồng altcoin được ủng hộ bởi không ai khác ngoài Elon Musk. 

Tuy nhiên, thực tế là Axie Infinity vẫn đang trong giai đoạn Alpha khiến nó thành công rực rỡ càng đáng ngạc nhiên hơn và cho thấy rằng trò chơi sẽ đạt được sức hút hơn nữa khi nó tiếp tục phát triển. Hiện đang là ứng dụng phi tập trung (DApps) có tổng doanh thu cao nhất trong kỷ lục, sự tăng trưởng của Axie Infinity mang lại xu hướng cho thị trường hiện tại, vốn đã mất 300 tỷ đô la trong tổng vốn hóa thị trường chỉ trong tháng qua.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhìn thấy altcoin này với kính râm màu hồng. Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử Van de Poppe tin rằng các nhà giao dịch cần phải rất cẩn thận về cách thức và thời điểm họ chọn đầu tư vào loại altcoin này:

“Rủi ro hay nhược điểm là rất quan trọng khi theo đuổi một đồng tiền như thế này… Đây là cách quá lạm dụng.”

Anh ấy nói thêm rằng AXS dường như đang bị mua quá mức và các nhà giao dịch có nguy cơ “lỗ nặng” nếu họ chọn tham gia thị trường. 

Các dự án metaverse khác như Sandbox đã đưa trò chơi phi tập trung lên cấp độ mới, được xây dựng trên các token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain và mang đến một loại trải nghiệm chơi game mới cho thị trường. 

Các trò chơi chiến đấu và giao dịch dựa trên blockchain chỉ là một ví dụ khác về cách mọi thứ liên tục đổi mới và mở đường cho các dự án mới và thú vị. Sự phổ biến của những altcoin này không có gì phải nghi ngờ, tuy nhiên, có thể dễ dàng đặt ra câu hỏi về tuổi thọ của các loại tiền meme và altcoin phổ biến. Trong quá khứ, những đồng này luôn có tốc độ tăng và giảm giá vô cùng đột ngột.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận