Ba báo cáo gần đây một lần nữa cho thấy câu chuyện phổ biến xung quanh bitcoin (BTC) là ‘vàng kỹ thuật số’, một tài sản trú ẩn an toàn, không đơn giản như vậy và ban giám khảo vẫn chưa có ý kiến ​​về câu hỏi này.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs , Arca và Bloomberg Intelligence đã thảo luận về BTC như một kho lưu trữ giá trị, nơi trú ẩn an toàn hoặc tài sản phòng thủ từ các khía cạnh khác nhau. Một số người cho rằng bitcoin và vàng không nhất thiết phải so sánh và BTC hoàn toàn không phải là tài sản phòng thủ, trong khi một nhà phân tích nhận thấy xu hướng tăng giá cho “tài sản dự trữ kỹ thuật số sắp ra mắt” này.

Biến động trở lại

Ngay cả khi BTC là đối thủ cạnh tranh với các loại tiền điện tử khác, nó không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với vàng và lý do là sự biến động thường được trích dẫn của nó, các nhà phân tích tại công ty ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs của Mỹ đã lập luận trong một lưu ý, theo báo cáo của Market Insider.

Họ nói thêm rằng,

“Vàng đang cạnh tranh với tiền điện tử ở mức độ tương tự nó đang cạnh tranh với các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu và hàng hóa chu kỳ. Chúng tôi coi vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát phòng vệ và tiền điện tử là một biện pháp phòng ngừa rủi ro lạm phát.”

Biểu đồ biến động Bitcoin:

Lưu trữ hay không lưu trữ giá trị?  Ba báo cáo đánh giá cao về Bitcoin 102
Biến động BTC / USD trong 30 ngày. Nguồn: buybitcoinworldwide.com

Trong khi đó, về mặt lịch sử, vàng cũng không phải là tài sản ổn định nhất.

Biểu đồ giá vàng:

Lưu trữ hay không lưu trữ giá trị?  Ba báo cáo đánh giá cao về Bitcoin 103
Nguồn: macrotrends.net

Hơn nữa, sự cạnh tranh giữa bitcoin và ethereum (ETH) , cũng như với các tài sản khác, là điều đang ngăn cản bất kỳ tài sản nào trong số chúng trở thành tài sản mà các nhà đầu tư cho là an toàn, theo các nhà phân tích.

Cho rằng Ethereum là nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến nhất, ETH “hiện trông giống như tiền điện tử có tiềm năng sử dụng thực tế cao nhất” và một thứ “cuối cùng có thể vượt qua bitcoin để trở thành tiền điện tử hàng đầu”, họ nói thêm. Điều mà Bitcoin thiếu, mặc dù có “thương hiệu mạnh hơn”, là các trường hợp sử dụng thực tế nhất định. Tuy nhiên, nói về các trường hợp sử dụng thực tế, hôm nay, gã khổng lồ thanh toán Visa cho biết người tiêu dùng của họ trên toàn cầu đã chi hơn 1 tỷ USD tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ thông qua thẻ liên kết tiền điện tử của Visa trong sáu tháng đầu năm.

Bitcoin là một trong những hoạt động kém nhất của năm

Jeff Dorman, Giám đốc Đầu tư (CIO) của công ty quản lý đầu tư Arca có trụ sở tại Hoa Kỳ , viết: “Bitcoin không phải là một“ tài sản phòng thủ ”, ngay cả trong các tài sản kỹ thuật số . Tài sản phòng thủ bao gồm các khoản đầu tư ổn định hơn với lợi nhuận ổn định hơn – chúng có xu hướng mang rủi ro thấp hơn và có nhiều khả năng tạo ra lợi tức thấp hơn trong dài hạn dưới dạng thu nhập, Dorman nói và nói thêm: “Điều đó chắc chắn không mô tả Bitcoin … ở tất cả.”

Mặc dù dự kiến ​​rằng các tài sản phòng thủ như cổ phiếu tiện ích, cổ phiếu chăm sóc sức khỏe và Kho bạc Hoa Kỳ sẽ hoạt động tốt bất kể chu kỳ kinh doanh như thế nào và có những công ty và dự án trong ngành tài sản kỹ thuật số có những đặc điểm này, Bitcoin, theo Dorman, không phải là một của họ.

“Câu chuyện nói rằng Bitcoin là tài sản phòng thủ trong các tài sản kỹ thuật số thậm chí còn gây sốc hơn khi xem xét Bitcoin là một trong những tài sản kỹ thuật số hoạt động kém nhất từ ​​đầu năm đến nay] bởi một cú sút xa và nó tiếp tục hoạt động kém hơn mọi lần thoát (như tuần trước ), trong khi giảm theo loại tài sản trong thời kỳ căng thẳng, “ông nói. “Điều duy nhất mà Bitcoin dường như đang chống lại là lợi nhuận.”

Vào lúc 10:49 UTC, BTC được giao dịch ở mức 34,701 USD. Nó đã tăng 2% trong một ngày, giảm 3,5% trong một tuần và tăng 20% ​​so với đầu năm. Để so sánh, ETH được giao dịch ở mức 2.380 USD, cao hơn 5% so với ngày hôm qua và gần 10% so với một tuần trước. Nó tăng 222% so với đầu năm.

Để đưa quan điểm của mình về nhà, Dorman đã so sánh bitcoin đang “bị áp lực tiêu cực bởi Trung Quốc , ESG , các CEO nổi tiếng , sự thay đổi chế độ FED và áp lực quy định ” với các mã thông báo tài chính phi tập trung ( DeFi ) như SUSHI với tỷ suất cổ tức 14%, có ghi doanh thu và miễn phí dòng tiền mỗi ngày bất kể chu kỳ thị trường và các mã thông báo chơi game như Axie Infinity (AXS) đang “tăng doanh thu theo cấp số nhân, có hỗ trợ vốn chủ sở hữu đằng sau nó và mã thông báo được hỗ trợ rõ ràng bởi tài sản bảng cân đối của công ty.”

‘Dự trữ phi tập trung và lưu trữ tài sản giá trị’

Trong khi hai nhà phân tích trước đó bày tỏ những điểm tương đồng nhất định trong quan điểm của họ, Bloomberg Intelligence dường như lại ở phía ngược lại trong cuộc tranh luận này.

Mike McGlone, Nhà chiến lược hàng hóa cao cấp của Bloomberg Intelligence, cho biết thêm:

“Có vẻ như không thể ngăn cản và cạnh tranh, các biện pháp tăng cường cung tiền và nợ trên GDP ở hầu hết các quốc gia là một cuộc chạy đua mà vàng và phiên bản kỹ thuật số mới nổi của nó, Bitcoin, giúp tạo ra một hàng rào. <…> Số lượng giảm dần đi kèm với xu hướng tiền tệ giảm giá theo thời gian và lượng tiền đáng kể được bơm vào hệ thống là nền tảng vững chắc cho sự tăng giá của Bitcoin. “

Hơn nữa, ông lập luận, bitcoin có thể không chỉ là một phiên bản kỹ thuật số của vàng. Con đường tiềm năng của BTC là ổn định khoảng 100 lần một ounce vàng và để sự biến động của nó tiếp tục theo quỹ đạo đi xuống.

Nói về điều này, sự biến động giảm, cũng như quỹ đạo tăng giá, được thiết lập để theo sau sự di chuyển tiếp tục của bitcoin vào xu hướng chủ đạo. McGlone cho biết: “Sự biến động của Bitcoin đã sẵn sàng vào đầu 2H để tiếp tục quỹ đạo đi xuống nói chung kể từ những ngày còn sơ sinh,” McGlone cho biết thêm rằng việc phân bổ một phần cho BTC có thể là một sự bổ sung thận trọng cho danh mục đầu tư trái phiếu có lợi suất thấp.

Thị trường tiền điện tử có thể sẽ bước vào giai đoạn trưởng thành hơn trong nửa cuối năm nay. Theo nhà phân tích, “Bitcoin đã hỗ trợ vào các lớp hỗ trợ vào đầu 2H”, với khả năng nó tiếp tục quỹ đạo đi lên, có khả năng với một số động lực kinh tế vĩ mô từ lợi suất trái phiếu thấp hơn.

“Nếu trái phiếu dài hạn của Kho bạc Hoa Kỳ duy trì dưới ngưỡng 2%, Bitcoin và vàng đã sẵn sàng dẫn đầu về hiệu suất trong 2H – mức giảm trong 2 quý có thể chứng minh là tạm dừng trong các thị trường tăng giá lâu dài. <…> Lợi suất giảm có nghĩa là ít cạnh tranh hơn cho các cửa hàng có giá trị như vàng và sẽ nâng cao giai đoạn khám phá giá của tài sản dự trữ kỹ thuật số sắp tới, Bitcoin. “

Ông nói thêm rằng các yếu tố chính gây áp lực lên BTC trong quý thứ hai, chẳng hạn như các vấn đề tiêu thụ năng lượng, đàn áp của Trung Quốc và các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) của Mỹ bị trì hoãn , tất cả chỉ là “tạm thời và cách giải quyết của chúng sẽ khá lạc quan trong dài hạn. . “

Đánh giá của bạn
Happy1
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip1
Để lại bình luận