Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử sẽ có nghĩa vụ thu thập và tiết lộ dữ liệu liên quan đến người khởi tạo và người thụ hưởng chuyển giao.

Liên minh Châu Âu (EU) sẽ đề xuất một cơ quan mới và các quy tắc mới liên quan đến việc chuyển giao tài sản tiền điện tử.

  • EU đang đáp lại những lời kêu gọi hành động cứng rắn hơn để chống rửa tiền, theo các báo cáo .
  • Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của khối thương mại, đang đề xuất Cơ quan chống rửa tiền (AMLA) đưa ra “các quyết định đối với một số thực thể có nghĩa vụ tài chính xuyên biên giới rủi ro nhất”, theo các tài liệu của EU hôm thứ Tư, báo cáo cho biết.
  • Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử sẽ có nghĩa vụ thu thập và tiết lộ dữ liệu liên quan đến người khởi tạo và người thụ hưởng chuyển khoản, một điều gì đó hiện nằm ngoài phạm vi các quy định của EU về dịch vụ tài chính.
  • Cho đến nay, quy định chống rửa tiền đã được 27 quốc gia thành viên của EU áp dụng, nhưng Ủy ban cho rằng các vấn đề như tài trợ khủng bố và tội phạm có tổ chức nên được giải quyết một cách tập trung.
  • Áp lực buộc EU phải có hành động kiên quyết hơn đối với rửa tiền đã gia tăng kể từ vụ bê bối của Ngân hàng Danske năm 2007-2015, trong đó 200 tỷ euro (235 tỷ USD) các giao dịch đáng ngờ đã chảy qua một chi nhánh ở Estonia của ngân hàng Đan Mạch.
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận