Nhà nghiên cứu Bitcoin thường trú của CoinGeek, Kurt Wuckert Jr, đã xuất hiện trên Digital Cash Rundown cùng với Joel Valenzuela để thảo luận về Bitcoin, sự thao túng và những trò hề của Elon Musk trong không gian tiền điện tử. Cuộc thảo luận với Kurt cũng đề cập hiệu quả năng lượng và proof-of-work, so với ưu và nhược điểm của proof-of-stake. Họ cũng bàn về Dogecoin và liệu sẽ có việc phát triển quan trọng nào với loại tiền kỹ thuật số mới lạ hay không.

Về dogecoin, Wuckert cho biết ông đang ngạc nhiên khi thấy những ảnh hài hước về việc các loại tiền điện tử tập hợp và tìm sự hỗ trợ mới. Đối với tất cả các ý định và mục đích, Doge là một dự án đã chết, và đã tồn tại trong nhiều năm. Wuckert lưu ý rằng có những lỗ hổng bảo mật trong Doge đã tồn tại ít nhất 5 năm, với một số lỗ hổng đã được vá vẫn chưa được khắc phục trong những năm sau đó.

Anh ta thậm chí còn gợi ý rằng anh ta và bạn bè của mình đã nói đùa về việc tiếp quản Dogecoin và triển khai các công nghệ vượt trội của BSV, chỉ đơn giản bằng cách khai thác các lỗ hổng trong Doge Core. Với một khoản phí điển hình để gửi một Dogecoin lại nhiều hơn một Dogecoin, ông nói rằng điều đó là không thể thực hiện được đối với bất kỳ loại tiện ích nào – nhưng với những người có ảnh hưởng như Elon Musk đang tung hoành trên thị trường, Doge vẫn có thể được đánh giá cao về giá trị.

Kurt Wuckert Jr. CoinGeek - CoinGeek

Về Elonvà vai trò của anh ấy trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số, Wuckert nói rằng anh ấy tin rằng Elon là một loại gã ‘tin giả’, mô tả anh ấy và những trò hề của anh ấy thể hiện việc không muốn làm việc. Wuckert chỉ ra danh tiếng của Musk trong việc thao túng giá trị cổ phiếu của mình, hành vi đã tiếp tục được đưa ra trong các ý kiến ​​của anh ấy về Bitcoin và Dogecoin kể từ đó. Musk thậm chí còn phàn nàn về tác động sử dụng năng lượng của việc khai thác Bitcoin.

Cuộc trò chuyện chuyển sang vấn đề hiệu quả năng lượng và liệu việc khai thác tiền điện tử có gây căng thẳng quá mức cho môi trường hay không. Wuckert mô tả BTC là cách sử dụng điện kém hiệu quả nhất mà anh ta có thể nghĩ đến. BTC không làm gì cả, nhưng cần rất nhiều năng lượng để làm điều đó. Với BSV, đó là một cách sử dụng tuyệt vời của cùng một loại điện – với 1% của cùng một hashrate, bạn có thể thực hiện hàng chục nghìn chức năng hoặc hơn thế nữa. Anh ấy nói Elon Musk đã sai về Bitcoin như một công nghệ, nhưng anh ấy đúng về các vấn đề với BTC. Đối với Wuckert, proof-of-work là khía cạnh quan trọng nhất của tương lai tiền bạc, một thứ không thể bỏ qua.

Wuckert nói rằng một vấn đề là BTC cần sức băm (hashpower) và giá liên tục tăng để có thể bền vững. Hiện tại, độ khó khai thác BTC cao đến mức nếu nó giảm đột ngột, bạn sẽ không thể tìm thấy khối khác — nó thực sự sẽ dừng lại và không ai có thể gửi hoặc nhận BTC. Có một vấn đề với sức băm BTC, khi giới hạn khối là 1MB, điều này khiến toàn bộ mạng không an toàn.

Kurt cho biết sẽ rất hữu ích nếu BTC bị đánh sập một hoặc hai vị trí, để cảm nhận áp lực từ bất kỳ đồng tiền nào khác. Là một cộng đồng nhà phát triển, họ có rất nhiều điều để học hỏi, nhưng tất cả những ý tưởng tồi của họ vẫn tiếp tục được đền đáp bởi thị trường, điều này đang làm sai lệch dự án và mục tiêu của nó trở nên tồi tệ hơn. Với việc BTC đã đi rất xa so với tầm nhìn ban đầu đối với Bitcoin, Wuckert tin rằng một sự điều chỉnh sẽ có lợi cho toàn bộ cộng đồng tiền kỹ thuật số.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận