• Khối lượng giao dịch tại các sàn giao dịch lớn nhất, bao gồm Coinbase, Kraken, Binance và Bitstamp, đã giảm hơn 40% trong tháng 6, theo CryptoCompare
  • Vào tháng 6, giá bitcoin chạm mức thấp hàng tháng là 28.908 đô la; khối lượng hàng ngày tối đa là 138,2 tỷ đô la, giảm 42,3% so với mức cao nhất trong tháng vào tháng Năm.

Tiền điện tử đang trong giai đoạn sụt giảm mạnh vào mùa hè khi chúng điều chỉnh trong khoảng thời gian hai tháng sau một chuỗi các câu chuyện tiêu cực.

Khối lượng giao dịch tại các sàn giao dịch lớn nhất, bao gồm Coinbase, Kraken, Binance và Bitstamp, đã giảm hơn 40% trong tháng 6, theo dữ liệu từ nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử CryptoCompare, trích dẫn giá thấp hơn và biến động thấp hơn là lý do cho sự sụt giảm.

Vào tháng 6, giá bitcoin đạt mức thấp hàng tháng là 28.908 đô la, theo báo cáo và kết thúc tháng giảm 6%. Khối lượng hàng ngày tối đa là 138,2 tỷ đô la vào ngày 22 tháng 6, đã giảm 42,3% so với mức cao nhất trong tháng vào tháng 5.

Theo Reuters, báo cáo đã chỉ ra Trung Quốc là một chất xúc tác chính. Những nỗ lực mới nhất của Trung Quốc trong nhiều năm nhằm trấn áp ngành này đã có tác động lớn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, các nhà đầu tư và chuyên gia trong hệ sinh thái tiền điện tử vẫn nhìn thấy xu hướng tích cực trong dài hạn đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Teddy Vallee, Giám đốc đầu tư của Pervalle Global cho biết: “Cuộc đàn áp của Trung Quốc đã gây ra rất nhiều nỗi sợ hãi, đang hiển hiện trên các thị trường. “Hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đã bị đánh vào mặt, vì vậy nó hiện đang chống lại các sợi dây so với chiến đấu ở giữa sàn đấu. Điển hình là khi bạn có những đợt bán tháo lớn, những người tham gia khá lo sợ và rút lại chip của họ ”.

Vallee nói thêm rằng ông vẫn không thấy dòng chảy lớn quay trở lại các sàn giao dịch, tỷ lệ tài trợ vẫn âm, số lượng ví mới thấp hơn.

Các yếu tố đằng sau sự chậm lại

Vào cuối tháng 6, Trung Quốc đã ra lệnh ngừng sử dụng tiền điện tử khi nước này chuẩn bị tung ra loại tiền kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn của riêng mình. Điều đó đã đóng cửa các hoạt động khai thác trên các tỉnh khác nhau, nơi đã chiếm 50% đến 60% tổng lượng khai thác bitcoin.

Gabor Gurbacs, giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số tại VanEck, lưu ý rằng khi các thợ đào rời Trung Quốc, họ không giao dịch nhiều bằng bitcoin mà họ đã khai thác.

Cô nói thêm: “Khối lượng tháng 6 vẫn đứng trong top 5 tháng có số lượng nhiều nhất từng được ghi nhận. “Mặc dù mức giảm khá mạnh so với tháng 5, nhưng đó là một sự so sánh không công bằng vì tháng 5 chứng kiến khối lượng cao nhất từng được ghi nhận do các sự kiện thanh lý chưa từng có . Các khối lượng đã hoàn nguyên về số lượng đầu năm 2021 và vẫn còn lớn so với năm 2020 ”.

Mancini of Trade the Chain vẫn nhìn thấy triển vọng tăng giá hơn – thay vì giảm – đối với tiền điện tử và hy vọng sự biến động và khối lượng sẽ trở lại mức cao trước đó.

Ông nói: “Dải nến Bollinger Bands của nến hàng ngày bitcoin hiện đang thắt chặt rất giống với những gì chúng ta đã thấy vào tháng 7 năm 2020, dẫn đến hành động tăng giá bùng nổ,” ông nói. “Chúng tôi tin rằng với việc nhiều tổ chức công bố công khai các bộ phận nghiên cứu và giao dịch tiền điện tử, các quốc gia có chủ quyền sử dụng bitcoin làm tiền tệ và các thợ mỏ chuyển sang các quốc gia dân chủ hơn, bitcoin sẵn sàng tăng trưởng thay vì thu hẹp.”

Các sản phẩm phái sinh của Bitcoin đạt đỉnh ở mức 230 tỷ đô la vào tháng 5 trước khi giảm xuống còn 45 tỷ đô la vào ngày 9 tháng 7, theo Trade the Chain.

“Một bộ tin tức tích cực từ các thị trường phái sinh đang ở mức 0,60, từ mức cao 0,65 vào tháng 6, có nghĩa là các nhà giao dịch đang trở nên ít giảm giá hơn khi các tháng tiến triển,” Mancini nói .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận