DOGE ước tính đã chiếm tới 5% tổng khối lượng tiền điện tử trong quý 2 năm 2021

Khối lượng giao dịch Dogecoin ( DOGE ) tăng hơn 13 lần trong quý 2 năm 2021, gần đạt 1 tỷ đô la mỗi ngày.

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi Coinbase và được báo cáo bởi Business Insider, khối lượng giao dịch Dogecoin đã tăng 1,250% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, với giá trị DOGE trị giá 995 triệu đô la được trao tay trung bình hàng ngày trong quý.

Để so sánh, khối lượng trung bình hàng ngày của Dogecoin trong quý đầu tiên là 74 triệu đô la.

Dogecoin bắt đầu năm với giá chỉ 0,004 đô la và tăng lần đầu tiên vào đầu tháng 2 khi giá tăng 50% khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk bắt tay vào chiến dịch  ủng hộ đồng meme trên Twitter của mình .

Một cuộc phục hồi lớn đã diễn ra sau đó khi Musk gia tăng cơn cuồng loạn Dogecoin, đưa đồng xu theo chủ đề Shiba Inu lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,731 đô la vào ngày 8 tháng 5. Động thái này đã lên đến đỉnh điểm với mức tăng khổng lồ 18.000% kể từ đầu năm.

Mặc dù nhiều nhà bình luận tiền điện tử cho rằng hiệu suất vượt trội của Dogecoin vào năm 2021 là do sự chi phối của Twitter từ Musk, Business Insider suy đoán  rằng hiệu suất ấn tượng của Dogecoin sẽ không thể thực hiện được nếu không có danh sách DOGE trên các sàn giao dịch lớn được chứng kiến ​​trong quý 2 – bao gồm Gemini và eToro vào tháng 5, và Coinbase trong tháng Sáu.

Theo dữ liệu của Coinbase, quý II cũng chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu tăng 32% nói chung, với gần 19 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số được chuyển giao hàng ngày. Dữ liệu cho thấy DOGE đại diện cho hơn 5% khối lượng tiền điện tử kết hợp trong quý 2.

Tuy nhiên, trong báo cáo tiền điện tử hàng quý của mình , GoinGecko ước tính tài sản kỹ thuật số trị giá khoảng 81 tỷ đô la được giao dịch hàng ngày trong quý 2, cho thấy DOGE chiếm 1,2% khối lượng tiền điện tử hàng quý.

Theo CoinGecko, mặc dù có mức tăng kỷ lục, Dogecoin đã  phải chịu những tổn thất nghiêm trọng kể từ mức cao nhất mọi thời đại , đã giảm mạnh 75,3% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 8 tháng 5 là 0,181 đô la, theo CoinGecko. Tuy nhiên, DOGE vẫn tăng 4,425% kể từ đầu năm 2021.

Giám đốc điều hành Tesla dường như đã quay trở lại với cách làm giảm DOGE của mình, thay đổi ảnh hồ sơ Twitter của mình thành “Doge-eyes” vào Chủ nhật để thể hiện sự ủng hộ liên tục của ông đối với Dogecoin.

Trong khi DOGE nhanh chóng tăng vọt 18% trong vòng hai giờ sau khi phản hồi hình ảnh hồ sơ mới của Musk vào Chủ nhật, lợi nhuận của nó nhanh chóng bị xóa, với đồng meme hiện giao dịch cao hơn 2,5% so với trước khi Musk thay đổi ảnh đại diện của mình.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận