Các khách hàng hỗ trợ tiền điện tử của ngân hàng đa quốc gia có trụ sở tại London, Barclays đang “rời đi” và tìm kiếm giải pháp thay thế, sau khi ngân hàng này – trước đó bị phạt vì tội rửa tiền – đã ngừng thanh toán cho sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance để “bảo vệ” tiền của khách hàng.

Là một trong những lựa chọn thay thế, một số người đang xem xét sử dụng ứng dụng ngân hàng di động lớn có trụ sở tại Vương quốc Anh Revolut bằng cách chuyển đổi GBP của họ thành EUR – một ứng dụng, theo báo cáo, đã trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử.

Những người khác khuyên bạn nên thay đổi hoàn toàn ngân hàng và mở, ví dụ, mở một tài khoản với ngân hàng trực tuyến Monzo có trụ sở tại Vương quốc Anh . Các đề xuất ngân hàng khác bao gồm Santander , Halifax , Lloyds và HSBC – mặc dù có những lập luận rằng nhiều ngân hàng hơn có thể đi theo sự dẫn đầu của Barclays. Do đó, một số đề xuất thay đổi quốc gia thay thế.

Như đã báo cáo ngày hôm qua, người dùng của Barclays đã phàn nàn rằng ngân hàng đã ngừng thanh toán bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ cho Binance, sau đó ngân hàng đã tweet rằng họ có “trách nhiệm giúp bảo vệ tiền của bạn” và các khoản thanh toán cho sàn giao dịch sẽ bị dừng lại ” cho đến khi có thông báo mới, để giúp giữ an toàn cho tiền của bạn. “

Bản thân Binance đã phản hồi , phàn nàn rằng “một số đối tác đang thực hiện hành động đơn phương để ngừng phục vụ người dùng Binance dựa trên những gì có vẻ như là sự hiểu biết không chính xác về các sự kiện” và nhắc lại rằng thông báo của Cơ quan quản lý tài chính (FCA) không phải về việc người dùng gửi tiền trên Binance .com, thay vào đó liên quan đến Binance Markets Limited (BML), một công ty được thành lập tại Vương quốc Anh, được điều chỉnh bởi FCA và một pháp nhân riêng biệt không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào qua Binance.com.

Như đã báo cáo , vào cuối tháng trước, FCA đã yêu cầu các hoạt động của Binance tại Vương quốc Anh ngừng cung cấp các hoạt động tài chính bằng tiền pháp định trên đất Anh, mặc dù sàn giao dịch tuyên bố điều này sẽ không ảnh hưởng đến khách hàng Binance.com của Anh, vì công ty hoạt động từ Quần đảo Cayman. 

Tuy nhiên, ngay sau sự cố này, các khách hàng có trụ sở tại Vương quốc Anh của Binance tuyên bố rằng họ đã bị đóng băng không rút được GBP qua mạng Faster Payments, với sự gián đoạn cũng được báo cáo về các giao dịch liên kết thẻ ngân hàng. Trao đổi nói rằng vấn đề đã được giải quyết.

Trong cả hai trường hợp, thật an toàn khi nói rằng động thái của Barclays đã khiến nhiều người trong Cryptoverse phẫn nộ, những người cho rằng đây chính xác là lý do tại sao họ sử dụng bitcoin (BTC) , bởi vì ngân hàng coi tiền của khách hàng như tiền của họ, thực hiện quyền kiểm soát đối với cách thức sử dụng. được chi. Các khách hàng có quyền tiêu tiền của họ khi họ xin vui lòng, bất chấp cảnh báo của điều mà các ngân hàng đang trích dẫn như một lời giải thích, nói những bình luận, với một số tuyên bố họ sẽ rời khỏi ngân hàng.

Một số người khẳng định lý do ngân hàng tự cho mình quyền làm điều này là bởi vì nhiều khách hàng không sử dụng tiền điện tử “mong muốn ngân hàng của họ bảo lãnh họ khỏi những trò gian lận.”

Cũng đáng chú ý là Barclays đã bị phạt nhiều lần vì các lý do khác nhau, cũng như bị cáo buộc có liên quan đến rửa tiền và các cá nhân bị xử phạt. BBC đưa tin vào tháng 9 năm ngoái, trích dẫn các tài liệu bị rò rỉ, rằng tỷ phú Arkady Rotenberg, một trong những người bạn thân nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin và là cá nhân bị Mỹ và EU áp đặt lệnh trừng phạt vào năm 2014, có thể đã sử dụng Barclays ở London để rửa tiền và né tránh các lệnh trừng phạt.

Vào năm 2015, FCA đã phạt ngân hàng 72 triệu GBP (99,9 triệu USD) vì “không giảm thiểu rủi ro mà nó có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho tội phạm tài chính.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận