Javier Biosca, một người đàn ông bị cáo buộc chủ mưu một dự án lừa đảo theo chủ đề tiền điện tử Tây Ban Nha được cho là trị giá hơn 330 triệu USD, đã ra hầu tòa để phủ nhận rằng anh ta có ý định lừa các nhà đầu tư ra khỏi quỹ của họ. Anh ta cũng tuyên bố rằng anh ta sẽ có thể “giải quyết tình hình” đối với các nhà đầu tư hiện không thể tiếp cận cổ phần của họ “trong ba hoặc bốn tuần” – với điều kiện anh ta được phép ra khỏi tù.

Biosca thành lập một công ty cùng tên và Tập đoàn thuật toán và mất tích sau nhiều cáo buộc gian lận, trước khi một cuộc truy lùng của cảnh sát dẫn đến việc bắt giữ anh ta ở Malaga.

Anh ta xuất hiện trước một thẩm phán từ Tòa án Quốc gia, Công lý Alejandro Abascal, người đã ra lệnh cho cảnh sát thu giữ không chỉ hộ chiếu của anh ta mà còn cả giấy tờ thông hành của vợ và con trai anh ta. Cả vợ của Biosca, Paloma Gallardo và con trai của họ đều đã nhận tội không biết về các hoạt động gian lận.

Nhóm các thuật toán đã hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận hàng tuần lên tới 25% trên số tiền đặt cọc của họ trước khi gặp rắc rối với các nhà đầu tư bất mãn và sau đó mất tích.

Biosca nói với thẩm phán rằng anh ta chưa bao giờ có ý định lừa dối các nhà đầu tư, và thậm chí còn tuyên bố rằng công việc kinh doanh mà anh ta đang đề xuất thực sự là một hoạt động có lãi, theo Expansion và Confi Legal.

Các phương tiện truyền thông cho biết “các nguồn tin hợp pháp” đã nói với các phương tiện truyền thông rằng Biosca “sẵn sàng hợp tác” với các công tố viên, và muốn cung cấp quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng và các bằng chứng khác mà anh ta nói rằng sẽ cho phép anh ta trả lại vốn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, anh ta nói thêm rằng để có quyền truy cập, anh ta cần được thả để anh ta có thể tìm thấy thông tin cần thiết – một quá trình mà anh ta nói rằng anh ta sẽ mất “ba hoặc bốn tuần để giải quyết.”

Biosca đã bị giam giữ tại nhà tù Alhaurin de la Torre ở Malaga kể từ khi bị bắt vào ngày 8/7.

Thẩm phán ra lệnh rằng Gallardo và con trai của cặp vợ chồng, Sergio Biosca Gallardo, vẫn được tự do, mặc dù thực tế là các cuộc điều tra về sự liên quan có thể có của họ đang diễn ra – mặc dù hộ chiếu của họ hiện đã nằm trong tay cảnh sát. Các công tố viên đã yêu cầu tòa án đưa bộ đôi này vào diện tạm giam để ngăn chặn.

Biosca và gia đình anh ta phải đối mặt với một số cáo buộc, từ gian lận đến rửa tiền và thủ quỹ.

Trong phiên điều trần, Biosca tuyên bố rằng anh ta không biết bất cứ điều gì về tiền điện tử cho đến năm 2019. Anh ta cũng tuyên bố rằng các ngân hàng có lỗi trong việc giữ lại phân phối tiền cho các nhà đầu tư, vì nhiều người đã chuyển sang chặn các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Ông nói thêm rằng vào tháng 9 năm 2020, ông đã đến Guinea để xem xét khả năng mua một ngân hàng để thực hiện trao đổi tiền điện tử, nhưng cuối cùng đã không thành công trong nỗ lực của mình. Biosca khẳng định rằng Gallardo và con trai của họ “không có kiến ​​thức về tiền điện tử” và do đó không tham gia vào bất kỳ công việc kinh doanh nào liên quan đến tiền điện tử của anh ấy.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận