Báo cáo của JPMorgan đã chỉ trích luật Bitcoin của El Salvador, đồng thời giải quyết những rủi ro tiềm ẩn đối với hệ thống tiền tệ của đất nước và mạng lưới Bitcoin.

Cuộc tranh luận về sự phân nhánh của việc thúc đẩy thành công Bitcoin ( BTC )  của Tổng thống El Salvador để đấu thầu hợp pháp Bitcoin ( BTC ) vẫn tiếp tục khi ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ và công ty cổ phần dịch vụ tài chính JPMorgan Chase & Co. (JPM) cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến tiền điện tử của đất nước nhận con nuôi.

Theo Bloomberg , các chuyên gia của JPM đã phát hành một báo cáo vào tuần trước, liên quan đến một số thách thức liên quan đến việc thực hiện luật Bitcoin mới, chủ yếu liên quan đến tính thanh khoản cao của tiền điện tử – cấu trúc biến động cao.

Áp lực lên mạng Bitcoin

Theo báo cáo chuyên gia của ngân hàng Hoa Kỳ, việc El Salvador áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp có thể dẫn đến áp lực đáng kể đối với mạng lưới Bitcoin.

“Khối lượng giao dịch Bitcoin thường vượt quá 40 tỷ đô la đến 50 tỷ đô la mỗi ngày, nhưng hầu hết trong số đó được nội bộ hóa bởi các sàn giao dịch lớn”, các chuyên gia của JPM nói với Bloomberg , đồng thời cho biết thêm rằng lượng Bitcoin lớn nhất bị nhốt trong các thực thể kém thanh khoản với hơn 90% không được chuyển nhượng. trong hơn một năm.

Cùng với “phần đáng kể và đang gia tăng được nắm giữ bởi các ví có doanh thu nhẹ”, hoạt động thanh toán hàng ngày dự kiến ​​ở El Salvador sẽ chiếm khoảng 4% khối lượng giao dịch trên chuỗi gần đây và hơn 1% tổng giá trị được chuyển giữa các ví trong quá khứ năm, ”theo báo cáo của JPM.

Do tính thanh khoản và tính chất giao dịch kém như vậy của Bitcoin, việc áp dụng nó ở El Salvador có thể gây ra “hạn chế đáng kể” đối với khả năng của tiền điện tử để phục vụ như một phương tiện trao đổi, báo cáo cho biết.

Pressure on the country

Báo cáo của JPM cũng chỉ ra những lo ngại liên quan đến tác động của sự biến động cao của tiền điện tử trong hệ thống tiền tệ song phương cùng với việc đô la hóa chính thức, thêm rằng sự mất cân bằng vĩnh viễn về nhu cầu đối với Bitcoin – chuyển đổi đô la Mỹ trên nền tảng của chính phủ có thể “ăn mòn tính thanh khoản của đồng đô la trong nước” và tiềm ẩn rủi ro tài chính và cán cân thanh toán.

Báo cáo của chuyên gia JPM cũng phản ánh về kết quả của các cuộc khảo sát gần đây, cho thấy sự hoài nghi của đất nước về Bitcoin như một phương tiện trao đổi, khi họ đưa thêm mối quan tâm của dư luận vào danh sách những thách thức trong việc áp dụng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận