Có thể có hy vọng mới cho lĩnh vực tiền điện tử của Hàn Quốc khi Đảng Dân chủ cầm quyền đã khởi động một lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử – với cơ quan mới nói về những điều khoản tương đối lạc quan về ngành và sự cần thiết phải “thể chế hóa” tiền điện tử bằng luật có khả năng đột phá.

Bất chấp quan điểm tương đối nghiêm ngặt và không linh hoạt của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) trong việc kiểm soát ngành công nghiệp tiền điện tử – các biện pháp có thể khiến quốc gia này chỉ còn bốn sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm nay – Đảng Dân chủ dường như đang có suy nghĩ thứ hai.

Đầu năm nay, các bộ trưởng cấp cao của chính phủ đã bắt đầu nói về sự cần thiết phải “đàn áp” một thị trường tiền điện tử “quá nóng”.

FSC đã làm dấy lên cơn giận dữ khi Chủ tịch Eun Sang-soo của nó nói về sự cần thiết của những cái đầu lớn tuổi hơn, khôn ngoan hơn để “dẫn dắt” những người trẻ tuổi thoát khỏi những nguy cơ của đầu tư tiền điện tử. Những lời bình luận của Eun đã dẫn đến một loạt đơn yêu cầu anh từ chức. Và Đảng Dân chủ, đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử vào mùa xuân năm 2022, đã nhận ra rằng sự ủng hộ cốt lõi của họ – những cử tri trẻ tuổi – ngày càng trở nên quan tâm đến tiền điện tử. Một số cho rằng đầu tư tiền điện tử “không còn là tùy chọn” đối với nhóm tuổi 20-39.

Nhưng giá bất động sản tăng theo hình xoắn ốc, thị trường chứng khoán ì ạch và thị trường việc làm trì trệ, đại dịch coronavirus đã khiến chính phủ phải chịu nhiều khó khăn, buộc tội chính phủ đã bỏ qua và làm cho lĩnh vực tiền điện tử trở nên tồi tệ. đóng cửa với họ.

Các chính trị gia đối lập đã vui vẻ nắm bắt cơ hội chỉ trích chính phủ về các chính sách của mình, với đảng đối lập chính tuyên bố Seoul đã “bỏ bê” ngành công nghiệp tiền điện tử và các nhà đầu tư – và một người thậm chí còn tuyên bố rằng các chính sách bảo mật lỏng lẻo đã cho phép tin tặc Triều Tiên tấn công một số 310 triệu USD giá trị tiền điện tử từ ví của Hàn Quốc trong hai năm qua.

Do đó, Đảng Dân chủ rõ ràng đã phản ứng bằng cách thành lập lực lượng đặc nhiệm của riêng mình – nhằm mục đích làm dịu lập trường của cơ quan quản lý và đề xuất luật tiến bộ.

Theo EDaily, cũng như News1 và EToday, lực lượng đặc nhiệm bao gồm các nghị sĩ, một số người đã làm việc về phần đầu tiên của luật pháp cụ thể về tiền điện tử của Hàn Quốc vào năm 2019.

Một trong những nghị sĩ này đã nhận xét, tại một cuộc họp báo:

“Tôi biết rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính có quan điểm tiêu cực về tiền điện tử, nhưng khi thị trường đang phát triển, số lượng người tham gia vào lĩnh vực này ngày càng tăng.”

Một người khác tuyên bố rằng lực lượng đặc nhiệm đã sẵn sàng để “thảo luận” về vấn đề trì hoãn việc bắt đầu các quy tắc đánh thuế tiền điện tử. Quốc hội Hàn Quốc đã đồng ý bắt đầu đánh thuế lợi nhuận tiền điện tử ở mức cố định là 20% kể từ ngày 1 tháng 1 năm sau. Nhưng dự luật của một thành viên tư nhân đang được bàn từ một nghị sĩ đối lập, người muốn biện pháp này bị trì hoãn đến năm 2023. Lực lượng đặc nhiệm của đảng cầm quyền tuyên bố rằng họ đã sẵn sàng đánh giá giá trị của dự luật.

Lực lượng đặc nhiệm cũng đã nói về việc giới thiệu một hệ thống sẽ cấp cho các công ty liên quan đến tiền điện tử cùng một loại quyền kinh doanh mà các công ty khác trong nước được hưởng. Hiện tại, các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ khác được phân loại hợp pháp ở cấp thấp nhất trong số các doanh nghiệp, đặt chúng ngang hàng hợp pháp với các câu lạc bộ đêm và địa điểm karaoke.

Lực lượng đặc nhiệm cho biết:

“Có khá nhiều luật liên quan đến tài sản ảo ở nước ngoài, nhưng chúng tôi tin rằng có lẽ không có quốc gia nào có luật về quyền kinh doanh độc lập [liên quan đến các nhà khai thác tiền điện tử]. Nếu chúng tôi tạo ra một luật như thế này, chúng tôi có thể sẽ là người đầu tiên ”.

Kim Byung-wook, thư ký của lực lượng đặc nhiệm, được trích dẫn nói rằng:

“Đã đến lúc chúng tôi đưa ngành công nghiệp tiền điện tử vào hệ thống thể chế.”

Tuy nhiên, vẫn còn câu hỏi về việc liệu việc làm dịu đường lối cứng rắn của chính phủ về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử có kịp thời để cứu hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc khỏi bị đóng cửa hay không.

Theo Kyungjae châu Á, các sàn giao dịch tiền điện tử không thể đáp ứng danh sách dài các yêu cầu của FSC trước ngày 24 tháng 9 có thể bắt đầu đóng cửa sớm nhất vào tháng tới – với các nền tảng tài chính ngang hàng (P2P) được thiết lập để tham gia.

Khoảng 20-30 sàn giao dịch đã chỉ ra rằng họ đang cố gắng đạt được các giấy phép cần thiết cần thiết để tiếp tục giao dịch trước tháng 9, nhưng ít nhất 30 sàn khác dường như không có nỗ lực đáng kể nào cho đến nay. Khoảng 100 nhà khai thác tài chính P2P cũng có thể được thiết lập để gấp lại.

Một người trong ngành tài chính giấu tên đã được trích dẫn nói rằng:

“Một cuộc ‘chạy xu’ có thể diễn ra vào tháng 9, khi tất cả người dùng cố gắng rút tiền của họ cùng một lúc và một số tiền [sẽ] không thể hoàn trả. Có khả năng cao là họ sẽ chuyển sang các ngân hàng để giúp họ lấy lại tiền của mình thay vì các sàn giao dịch sắp đóng cửa ”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận