Kết quả của một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử ở Hoa Kỳ tương đối mới đối với thị trường tài sản kỹ thuật số .

Nghiên cứu được thực hiện bởi NORC tại Đại học Chicago và bao gồm 1.004 cuộc phỏng vấn cho thấy 61% người Mỹ đầu tư vào tài sản kỹ thuật số chỉ bắt đầu mua tiền điện tử trong vòng sáu tháng qua.

13% số người tham gia được khảo sát tuyên bố đã mua hoặc giao dịch tiền điện tử trong 12 tháng qua, mặc dù nhiều người được phỏng vấn đang đầu tư vào cổ phiếu. Trong số những người được khảo sát, 24% báo cáo giao dịch cổ phiếu, hoặc gần gấp đôi số lượng những người mua và bán tiền điện tử trong năm qua.

“Tiền điện tử đang mở ra cơ hội đầu tư cho nhiều nhà đầu tư đa dạng hơn, đó là một điều rất tốt”, Angela Fontes, phó chủ tịch bộ phận Kinh tế, Tư pháp và Xã hội tại NORC, cho biết trong một tuyên bố. “Điều quan trọng là những nhà đầu tư này có quyền truy cập thông tin đúng đắn khi họ đưa ra các quyết định liên quan đến các khoản đầu tư thường xuyên biến động này”.

Nguồn thông tin đầu tư tiền điện tử

Về nơi các nhà đầu tư nhận được thông tin về đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu cho thấy rằng 26% nhận được thông tin từ các sàn giao dịch tiền điện tử, 25% từ các nền tảng giao dịch chung như Fidelity và Robinhood, 24% từ phương tiện truyền thông xã hội và 2% từ nhà môi giới hoặc cố vấn.

Trong số những người do dự đầu tư vào tiền điện tử, 62% nói rằng hiểu biết của họ về tiền điện tử không đủ để họ đầu tư vào loại tài sản mới và 33% nói rằng họ không có đủ tiền để mua tiền điện tử. Các lý do khác bao gồm lo ngại về bảo mật, không biết cách đầu tư và lo ngại về sự biến động giá của tài sản kỹ thuật số.

Dữ liệu khảo sát của Norc.org.

Tuy nhiên, 11% những người không đầu tư vào tiền điện tử tuyên bố rằng họ rất có khả năng hoặc phần nào sẽ bắt đầu đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong 12 tháng tới.

Các phát hiện cho thấy rằng mặc dù trở nên phổ biến hơn, các tài sản tiền điện tử vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Mark Lush, một nhà quản lý tại bộ phận Kinh tế, Tư pháp và Xã hội tại NORC nói rằng dự đoán của họ là các loại tiền điện tử như Bitcoin có thể sẽ tụt hậu so với các công cụ đầu tư truyền thống hơn trong tương lai gần.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận