Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã báo cáo kết quả từ một cuộc khảo sát tại các văn phòng gia đình có liên quan, cho thấy hơn một nửa số người được hỏi đã đầu tư hoặc quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử. 

Văn phòng gia đình chuyển sang tiền điện tử

Các văn phòng gia đình, các công ty quản lý tài sản của các gia đình giàu nhất thế giới, đang ngày càng tìm cách đầu tư vào tiền điện tử.

Theo Bloomberg News , Goldman Sachs đã khảo sát các văn phòng gia đình có liên quan của mình và phát hiện ra rằng 15% công ty đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, 45% tiếp theo nói rằng họ quan tâm đến việc khám phá các khoản đầu tư tiền điện tử. 

Cuộc khảo sát của Goldman bao gồm phản hồi từ hơn 150 khách hàng trên toàn thế giới. Trong số các văn phòng mà ngân hàng kinh doanh, 22% quản lý tài sản có tổng trị giá từ 5 tỷ đô la trở lên và 45% giám sát tài sản từ 1 tỷ đô la đến 4,9 tỷ đô la. Đối với những người quan tâm đến việc đa dạng hóa với tiền điện tử, “lạm phát cao hơn, lãi suất thấp kéo dài và các chuyển động kinh tế vĩ mô khác” là những lý do chính được nêu. 

Meena Flynn, Đồng Giám đốc Quản lý Tài sản Tư nhân tại Goldman Sachs, nhận xét về mối quan tâm của các văn phòng gia đình đối với tài sản tiền điện tử, nêu rõ:

Nhiều người nghĩ rằng công nghệ này sẽ có tác động mạnh mẽ như Internet ở góc độ hiệu quả và năng suất”.

Mối quan tâm đến tài sản kỹ thuật số từ các văn phòng gia đình là một phần của xu hướng đầu tư tiền điện tử lớn hơn. Vào tháng 5, Goldman Sachs đã mở lại sàn giao dịch tiền điện tử của mình do mối quan tâm mới đối với tài sản tiền điện tử và các công cụ phái sinh từ các tổ chức. Kể từ đó, ngân hàng đã xuất bản một số báo cáo tăng giá chỉ ra tiềm năng của tiền điện tử, đặc biệt đề cập đến Ethereum là có “tiềm năng sử dụng thực tế cao nhất”.

Các ngân hàng đầu tư khác cũng lạc quan về triển vọng dài hạn của tiền điện tử. Một nhà phân tích tại JPMorgan đã tuyên bố vào tháng 4 rằng đầu tư tổ chức tăng lên có thể khiến Bitcoin đạt được mục tiêu giá của ngân hàng là 130.000 đô la.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận