Giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu của Argentina đang được đổi mới thương hiệu sau khi đạt được thỏa thuận tài trợ mới với Chiliz, người tạo ra token của người hâm mộ và ứng dụng phần thưởng Socios.com.

Theo thông báo ngày 15 tháng 7  từ Socios, quan hệ đối tác với Hiệp hội bóng đá Argentina (AFA) sẽ chứng kiến ​​Primera Division được đổi tên thành Torneo Socios.com cho mùa giải 2021/2022, với Torneo có nghĩa là “giải đấu” trong tiếng Tây Ban Nha.

Torneo Socios.com được thành lập vào năm 1891 và là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên được hình thành bên ngoài Vương quốc Anh. Sự hợp tác là một động thái quan trọng từ cả hai bên, vì một công ty tiền điện tử đã được chọn làm tên thương mại đầu tiên được sử dụng để đổi thương hiệu cho giải đấu.

“Chúng tôi rất vui khi bắt đầu cuộc hành trình này với Socios.com. Đó là một thỏa thuận rất quan trọng, vì đây là lần đầu tiên giải đấu Argentina hợp tác với một thương hiệu thương mại để đổi tên giải đấu,” Chủ tịch AFA, Claudio Tapia, cho biết như một phần của thông báo.

Công ty cũng nhấn mạnh rằng thông báo này được đưa ra sau sự hợp tác với AFA để chính thức tung ra các token của Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Argentina được cấp phép vào ngày 11 tháng 6.

Ứng dụng Socios là một nền tảng trực tiếp đến người tiêu dùng tận dụng blockchain Chiliz để mã hóa các nhượng quyền thương mại thể thao bằng cách cung cấp token của người hâm mộ được cấp phép chính thức. Người sở hữu token của người hâm mộ sau đó kiếm được nhiều phần thưởng và quyền biểu quyết thông qua ứng dụng.

Nền tảng được báo cáo sẽ chia sẻ một nửa số tiền thu được từ việc bán token của người hâm mộ với các câu lạc bộ đối tác của nó. Công ty quảng cáo rằng các token của người hâm mộ đã “tạo ra hơn 150 triệu đô la doanh thu” sẽ được chia sẻ với các đối tác của mình vào năm 2021.

Nền tảng này đã đưa ra danh sách hợp tác phong phú với những gã khổng lồ thể thao hàng đầu như Boston Celtics và Philadelphia 76ers của NBA , The Ultimate Fighting Championship  và Manchester City của Giải Ngoại hạng Anh .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận