Theo báo cáo từ Tây Ban Nha, gã khổng lồ bóng đá FC Barcelona có thể bắt gặp một nhà tài trợ áo đấu liên quan đến tiền điện tử.

Câu lạc bộ – một trong những câu lạc bộ lớn nhất và thành công nhất trên thế giới – hiện đang có thỏa thuận với gã khổng lồ thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten . Công ty vận hành sàn giao dịch tiền điện tử Rakuten Wallet ở Nhật Bản, nhưng lợi ích toàn cầu của họ hiện chỉ giới hạn ở các lĩnh vực kinh doanh không phải tiền điện tử.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Barcelona và tiền điện tử có thể phát triển sâu rộng hơn nữa khi thỏa thuận Rakuten hết hạn vào mùa hè năm sau, theo báo cáo từ hãng tin EFE thông qua Marca và Expansion.

Cơ quan này trích dẫn các nguồn tin giấu tên tại câu lạc bộ nói rằng Barcelona đang “tiến hành một cách thận trọng” trong các cuộc đàm phán – có thể đã biết về các động thái gần đây từ Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia Tây Ban Nha  (được biết đến tại địa phương là CMNV). Cơ quan quản lý đã yêu cầu tất cả các công ty chạy “chiến dịch quảng cáo kết nối với tiền điện tử” nhằm vào “hơn 100.000 người” gửi cho họ thông tin chi tiết về các chiến dịch của họ 15 ngày trước khi ra mắt. CMNV đã bảo lưu quyền chặn các chiến dịch hoặc buộc các nhà quảng cáo sửa đổi tài liệu của họ, một yếu tố có thể gây khó khăn cho các hợp đồng tài trợ với câu lạc bộ đối với các cầu thủ quốc tế.

CMNV đã gọi tiền điện tử là “rủi ro cao” và đã nhấn mạnh vào các cảnh báo của chính phủ để gắn với tất cả các chương trình khuyến mãi liên quan đến tiền điện tử.

Nhưng sức hấp dẫn toàn cầu của Barcelona rất cao đối với nhiều người hâm mộ bóng đá, dẫn đến điều mà EFE tuyên bố là “một số” công ty tiền điện tử vào bàn đàm phán.

Ngoài tài trợ Rakuten, Barcelona đã được liên kết với các nhà tài trợ liên quan đến tiền điện tử trong quá khứ. Vào tháng 3, Toni Freixa, một ứng cử viên cho chức chủ tịch câu lạc bộ, tuyên bố rằng anh ấy đã có một thỏa thuận để đưa một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông có tên DSDAQ trở thành nhà tài trợ áo đấu chính của câu lạc bộ. Ứng cử viên cho biết anh đã có một thỏa thuận miệng về một thỏa thuận trị giá khoảng 72 triệu USD một năm.

Freixa đã bị đánh bại trong cuộc bầu cử của Tổng thống đương nhiệm Joan Laporta. Cơ sở thứ hai hiện đang ở Israel – tình cờ là nơi đặt trụ sở của một số công ty liên quan đến tiền điện tử hàng đầu.

Trong khi đó, ở Nhật Bản, một nhà khai thác tiền điện tử khác đã lao vào bóng đá. Remixpoint , nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử nắm giữ giấy phép BITpoint , đã ký kết hợp đồng tài trợ áo đấu của riêng mình với đội bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản Yokohama Marinos .

Trong một thông cáo báo chí ( thông qua Minbaku), Remixpoint – với hoạt động kinh doanh cốt lõi là điểm khách hàng thân thiết – đã tiết lộ mẫu áo Marinos mới, có logo của hãng, cũng như của nhà đồng tài trợ Nissan .

Công ty tuyên bố rằng họ cũng hy vọng tạo ra mối liên kết với BITpoint với các kế hoạch “chẳng hạn như phát hành mã thông báo của người hâm mộ và mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain do BITPoint sở hữu.”

Marinos thuộc sở hữu đa số của Nissan và chơi ở giải J1 League hàng đầu Nhật Bản. Họ đã 4 lần giành chức vô địch giải đấu và giành Cúp vô địch Asian Cup vào năm 1993.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận