Được quảng bá bởi “những người có ảnh hưởng” nổi tiếng, một mã thông báo có tên “Save the Kids” cuối cùng đã bị rơi và cháy do một kế hoạch “bơm & bán phá giá” bị cáo buộc.

FaZe Clan, một tổ chức thể thao điện tử (esports) chuyên nghiệp có trụ sở tại Los Angeles, hôm nay thông báo rằng họ đã sa thải thành viên FaZe Kay cũng như đình chỉ ba người chơi khác — Jarvis, Nikan và Teeqo — những người đã tham gia vào việc quảng cáo mã thông báo tiền điện tử. Trẻ em (KIDS).

“Chúng tôi đã đưa ra quyết định loại Kay khỏi FaZe Clan, đồng thời đình chỉ Jarvis, Nikan và Teeqo cho đến khi có thông báo mới. FaZe Clan hoàn toàn không liên quan đến hoạt động của các thành viên của chúng tôi trong không gian tiền điện tử và chúng tôi cực kỳ lên án hành vi gần đây của họ, ”FaZe Clan đã tweet thêm,

“Sự tin tưởng và tôn trọng của người hâm mộ đã, đang và sẽ luôn là ưu tiên số một của chúng tôi.”

Việc kinh doanh KIDS bắt đầu vào đầu tháng 6. Ban đầu, mã thông báo được quảng cáo là một loại tiền điện tử tập trung vào tổ chức từ thiện dựa trên chuỗi khối Binance Smart Chain và được thiết kế để “mang đến cho mỗi đứa trẻ cơ hội có một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Theo trang web của dự án , mã thông báo là “không thể đấu tranh được” (vì “thanh khoản bị khóa trong 1 NĂM”) và được bảo vệ khỏi cái gọi là kế hoạch “bơm và bán” “bằng cách giới hạn số dư giao dịch ở mức 0,5% cho mỗi Giao dịch.” Không có gì đáng ngạc nhiên, KIDS hóa ra là bất cứ thứ gì ngoại trừ.

Ngay sau khi giao dịch bắt đầu, mã thông báo đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 0,0044 đô la vào ngày 10 tháng 6, theo nền tảng số liệu tiền điện tử CoinMarketCap . Tuy nhiên, một đợt bán tháo lớn ngay sau đó, làm giảm giá KIDS xuống khoảng 0,0011 đô la. Vào thời điểm viết bài, KIDS đang giao dịch ở mức khoảng 0,0013 đô la.

Không đùa đâu

Ngoài các thành viên FaZe Clan, KIDS còn được quảng bá rầm rộ bởi một số “người có ảnh hưởng” nổi tiếng như Ricegum và Sommer Ray trên các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau. Một số người trong số họ được cho là đã xóa các bài đăng trên Twitter tương ứng – bao gồm cả những bài quảng cáo các dự án tiền điện tử khác – sau khi KIDS kết thúc.

Không hoàn toàn rõ lý do tại sao Kay bị sa thải hoàn toàn khỏi FaZe Clan trong khi ba người còn lại chỉ bị đình chỉ.

Theo điều tra viên YouTuber Coffeezilla , Kay đã bán tất cả các token KIDS của mình gần như ngay lập tức sau khi giao dịch bắt đầu, ngụ ý rằng đây là kế hoạch của anh ấy ngay từ đầu. Trước đây, Kay được cho là đã mắc kẹt với kế hoạch này khi anh ấy đang quảng cáo các token tiền điện tử khác và bán toàn bộ bộ nhớ đệm của mình — cái mà anh ấy được tặng trong thời gian trước khi bán — ngay lập tức.

Tuy nhiên, các thành viên FaZe khác lại ít rõ ràng hơn trong hành động của họ, chỉ bán một số token của họ và giữ phần còn lại. Điều này, theo Coffeezilla, có thể cho thấy rằng họ có thể không có ý định xấu hoàn toàn trong khi quảng bá các dự án tiền điện tử.

Đáng chú ý, “bảo vệ chống cá voi” của KIDS — một cơ chế mà bề ngoài ngăn cản người dùng bán hơn 20% số tài sản nắm giữ của họ trong 24 giờ — cũng đã được sửa đổi ngay trước khi giao dịch mã thông báo bắt đầu.

Bằng cách phân tích mã của hợp đồng thông minh, Coffeezilla đã phát hiện ra rằng giới hạn 24 giờ cuối cùng đã được thay đổi thành 1 phút — ngụ ý rằng những người tạo KIDS đã lên kế hoạch bán mã thông báo của họ ngay từ đầu.

Trớ trêu thay, Coffeezilla ước tính rằng FaZe Kay chỉ kiếm được ở đâu đó trong sân bóng 30.000 đô la từ toàn bộ thử thách – một số tiền chẳng đáng là bao với danh tiếng của anh ấy và vị trí trong đội thể thao điện tử nổi tiếng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận