Uniswap vẫn giữ được vương miện của mình nhờ vào các giải pháp mở rộng quy mô của Polygon giúp PancakeSwap tiếp tục phát triển

Dữ liệu từ công cụ phân tích dữ liệu thị trường Messari cho thấy Uniswap đang chiến thắng trong cuộc chiến trao đổi phi tập trung (DEXes) chống lại PancakeSwap .

Đầu năm nay, PancakeSwap đã nhanh chóng trở thành DEX số một về số lượng. Nhưng nhờ Polygon và cấu trúc phí gas thấp hơn so với Ethereum lớp 1, Uniswap đã vượt qua được thách thức.

PancakeSwap không thể duy trì sự phát triển của nó

Mức độ phổ biến của DEX tiếp tục tăng vọt trong năm nay, đạt mức 405 tỷ đô la trong quý 2 năm 2021. Một năm trước, khối lượng DEX quý 2 năm 2020 chỉ ở mức 3,4 tỷ đô la – đánh dấu mức tăng đáng kinh ngạc 11,751% trong một năm.

Phần lớn sản lượng của Quý 2 năm nay đến từ tháng 5, mức cao của doanh nghiệp hàng đầu trong nước tại các thị trường. Vì giá cả và sự quan tâm đến tiền điện tử đã giảm đáng kể kể từ đó, sẽ rất ngạc nhiên nếu xu hướng này tiếp tục trong quý 3.

Tương tự, phân tích hàng tháng theo khối lượng DEX cho thấy sự sụt giảm đáng kể về khối lượng của PancakeSwap vào tháng 6. Uniswap kết thúc quý 2 năm 2021 với thị phần cao nhất.

” Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi vào tháng 4, DEX theo chủ đề bữa sáng đã lật tung Uniswap về số lượng, kể từ đó thị phần của nó đã giảm mạnh do sự gia tăng của Uniswap V3 và sự ra khỏi Hệ sinh thái chuỗi thông minh Binance sau sự cố tháng 5″, nhà phân tích Messari đã viết.

Uniswap vẫn là DEX hàng đầu
NGUỒN: MESSARI.IO

PancakeSwap ra mắt trên Binance Smartchain (BSC) vào tháng 9 năm 2020 . Nó được ca ngợi là câu trả lời cho những người muốn sử dụng DeFi mà không phải trả phí gas cắt cổ cho đặc quyền.

Một điểm bán hàng này đã giúp nó tăng giá nhanh chóng, bất chấp những lời chỉ trích rằng mạng bằng chứng quyền hạn của BSC quá tập trung hoặc mã nguồn của PancakeSwap đã bị tách khỏi Uniswap.

Nhưng sự gia tăng của Polygon đã chứng kiến ​​sự xói mòn trong thị phần khối lượng DEX của BSC.

Polygon là chìa khóa

Tại một thời điểm, Polygon là một người chơi phụ hoạt động trong hệ sinh thái Ethereum. Tuy nhiên, các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã sử dụng nó như một giải pháp trong việc đánh mất vị thế trước BSC.

Sau khi đổi thương hiệu từ Matic và tầm nhìn đổi mới về vị trí của mình trong hệ sinh thái Ethereum, Polygon nhanh chóng khẳng định mình là một người chơi lớn cung cấp mở rộng lớp 2 thông qua cách tiếp cận đa hướng của mình.

“Polygon là một giao thức và một khuôn khổ để xây dựng và kết nối các mạng blockchain tương thích với Ethereum. Tổng hợp các giải pháp có thể mở rộng trên Ethereum hỗ trợ hệ sinh thái Ethereum parachain. ”

Công nghệ của Polygon đã biến Ethereum thành một hệ thống đa chuỗi, mà họ gọi là Internet của Blockchains. Điều này tương tự như cách các mạng đối thủ như Polkadot, Cosmos và Avalanche hoạt động. Nhưng với lợi thế bổ sung là hiệu ứng mạng của Ethereum.

Người đồng sáng lập Polygon Jaynti Kanani cho biết điều khiến chúng khác biệt với các lớp 2 khác là khả năng các nhà phát triển chọn giải pháp mở rộng nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ.

“Điều khiến Polygon khác biệt so với các giải pháp L2 khác là cách tiếp cận tổng hợp Lớp 2 của chúng tôi, cho phép các nhà phát triển chọn giải pháp mở rộng phù hợp nhất với nhu cầu của họ, có thể là ZK, OPR, Chuỗi dữ liệu khả dụng hoặc các phương pháp tiếp cận mở rộng khác như chuỗi PoS của chúng tôi. ”

Kể từ khi đổi thương hiệu, hơn 450 dự án đã hợp tác với Polygon và giao dịch mỗi ngày hiện vượt quá mức giao dịch trên Ethereum.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận