Điểm mấu chốt của Bitcoin là luôn phá vỡ hệ thống tài chính quốc tế. Satoshi Nakamoto (cha đẻ của Bitcoin) đã rất rõ ràng về tham vọng của mình. Đồng tiền kỹ thuật số mới của ông được cho là sẽ loại bỏ các ngân hàng và tiền tệ fiat trong dài hạn. Nhưng, thật không may, chúng tôi vẫn chưa có mặt ở đó.

Ban đầu, hệ thống tài chính thậm chí còn không chú ý đến Bitcoin. Sau này, họ cười nhạo nó. Bây giờ họ đang tố cáo nó. Có phải vì họ lo sợ tiềm năng mà họ nhìn thấy trong đó có thể khiến họ ngừng kinh doanh? Hầu hết có lẽ là chưa, nhưng giao dịch tiền điện tử thực sự khiến họ lo lắng.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã có điều gì đó để nói về tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng. Nhưng, thật không may, nó không được tâng bốc cho lắm.

Tuy nhiên, hãy bắt đầu từ đầu. Mỗi quốc gia (hoặc hiệp hội các quốc gia như Liên minh Châu Âu) đều có một ngân hàng trung ương đứng ra đấu thầu đất hợp pháp. Ví dụ ở Mỹ, đó là Fed. Cơ quan này phát hành nội tệ và cũng chịu trách nhiệm về chính sách tiền tệ.

Các ngân hàng trung ương trên thế giới đã kết hợp với nhau để tạo ra Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Bạn có thể coi nó như là ngân hàng trung ương meta của thế giới – ngân hàng có thể là ngân hàng trung ương cho các ngân hàng trung ương trên thế giới. Tổ chức này đã 91 tuổi, và mặc dù nó đã tách xa khỏi kinh tế học đường phố, nhưng nó vẫn là một tổ chức có ảnh hưởng về tiền bạc.

BIS đã có điều gì đó tốt để nói về công nghệ blockchain. Đầu tiên, nó khuyến khích các ngân hàng trung ương trên thế giới tạo ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ để giúp công chúng duy trì niềm tin vào hệ thống tiền tệ. Sau đó, nó nhận ra rằng thế giới không giống nhau và các loại tiền tệ thay thế đang trở nên hấp dẫn đối với người dân.

BIS đã tuyên bố rằng tiền điện tử hoàn toàn không phải là tiền. Thay vào đó, họ cho biết chúng là tài sản đầu cơ có thể loại bỏ một số mâu thuẫn trong việc tài trợ cho các hoạt động tội phạm như rửa tiền, tấn công bằng mã độc tống tiền và các tội phạm khác.

Báo cáo mới cho biết họ có một số điều đáng mừng về Bitcoin nhưng quá nhiều năng lượng đã bị lãng phí trong việc duy trì hoạt động của blockchain.

Tổ chức quốc tế cũng chỉ trích stablecoin. Stablecoin là loại tiền điện tử được cho là đáng tin cậy hơn vì một số loại tiền pháp định hỗ trợ chúng. Nhưng theo quan điểm của BIS, những loại tiền điện tử mới này chỉ phù hợp với việc quản lý hỗ trợ chúng, ngụ ý rằng đó không phải là điều tốt.

Một vấn đề thứ ba là sự tham gia của các công ty dữ liệu lớn vào lĩnh vực kinh doanh tài chính trong tương lai thông qua tiền điện tử (Facebook phát hành Libra là ví dụ quan trọng nhất trong suy nghĩ của mọi người). BIS nói rằng khi các công ty này tiến bộ trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính, dữ liệu họ đã có về người dùng của họ có thể trao quyền cho họ quá nhiều.

Toàn cảnh khá ảm đạm trong chế độ xem BIS. Giải pháp được đề xuất là mọi ngân hàng trung ương phát hành một loại tiền kỹ thuật số để sử dụng cùng với tiền fiat của chính nó.

Nhưng Bitcoin không phải là mối đe dọa duy nhất đối với các ngân hàng trung ương của hành tinh. Trong năm ngoái, một loại hình kinh doanh mới đã bùng nổ bắt nguồn từ công nghệ blockchain. Nó được gọi là Tài chính phi tập trung (DeFi).

Lĩnh vực tiền điện tử này hoàn toàn không mới, nhưng nó nằm ngoài tầm ngắm của mọi người vì nó chỉ chuyển một lượng tiền nhỏ. Không còn nữa. Khi DeFi cho thế giới thấy những cách khác để kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử bên cạnh giao dịch cặp, dòng tiền mới cũng như người dùng mới, và nó đang tăng lên theo cấp số nhân. BIS cũng biết điều này, và nó không thích nó.

Nhập DeFiDrop

Tuy nhiên, ngành công nghiệp DeFi đã biết những gì BIS vừa khám phá và nó có giải pháp cho những vấn đề đó. DeFiDrop là một trong những.

DeFiDrop là một bệ khởi động và vườn ươm chuyên biệt cho các dự án DeFi mới. Khi DeFi bùng nổ, các dự án mới liên tục xuất hiện, nhưng không có nền tảng nào được thiết kế riêng cho DeFi, đặc biệt là cho các nhóm ẩn danh. DeFiDrop sắp xếp hợp lý quy trình cho các nhóm muốn thâm nhập mạnh vào ngành DeFi, cung cấp cho họ khả năng bảo mật.

DeFiDrop cung cấp cho các nhóm DeFi mới khả năng triển khai DROPS (đó là tên của tiền điện tử tiện ích do nền tảng phát hành) các chương trình đặt cược / đặt cược LP, mua lại hoặc đốt mã thông báo, ghi bằng cách sử dụng IDO, quản trị trình tạo DROPS cho IDO, IDO chuỗi chéo và phí và danh sách mã thông báo chuỗi chéo và hoán đổi nguyên tử.

Vậy DeFiDrop có liên quan như thế nào đến việc BIS phản đối DeFi và tiền điện tử? Nó giúp các nhà đầu tư đưa tiền của họ một cách an toàn vào các dự án DeFi do các nhóm ẩn danh tạo ra.

Nền tảng kiểm tra từng dự án mà nó tổ chức và giúp các dự án và nhà đầu tư dễ dàng tham gia vào quy trình IDO. Vì vậy, giải pháp này, cũng dựa trên công nghệ blockchain và tiền điện tử, giải quyết hầu hết các phản đối trong báo cáo của BIS, do đó làm cho mọi thứ trở nên an toàn cho tất cả các bên liên quan.

Các dự án mới nhất trên DeFiDrop.org là Simlancer, PancakeLock và ApeTools. Bộ ba đã được công bố trong những tháng qua, điều này cho thấy rằng nền tảng đang thu hút các dự án mới.

Mỗi lần ra mắt mới đều giúp chủ sở hữu DROPS xác định được giá trị tài sản của họ. Tin tốt cho họ là có ít nhất một vài IDO được mong đợi trong 30 ngày tới, vì vậy hãy chú ý theo dõi!

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận