Cũng như chỉ đạo định hướng của dự án, DAO nhằm mục đích cung cấp một loại bảo hiểm phi tập trung chống lại những thất bại kỳ diệu.

API3, một dịch vụ cung cấp nguồn cấp dữ liệu cho các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain, đang trở thành một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), một hệ thống dân chủ hóa việc ra quyết định bằng cách sử dụng tiền điện tử và blockchain.

Được công bố vào thứ Năm, DAO của API3 chứa kho bạc của công ty khởi nghiệp trị giá gần 100 triệu đô la, thu được từ việc bán mã thông báo của nó vào cuối năm ngoái và bao gồm 23 triệu đô la stablecoin USDC và 25 triệu mã thông báo API3 ( trị giá 2,75 đô la một mảnh tại thời điểm viết bài ). 

Các dự án Blockchain thích khuyến khích một số mức độ quản trị phi tập trung; chẳng hạn, đó là một lý do chính đáng để phát hành mã thông báo. Nhưng các DAO đi toàn bộ vấn đề, chuyển giao chỉ đạo của dự án và kiểm soát việc nắm giữ kho bạc cho quyền biểu quyết của những người nắm giữ mã thông báo thay vì một nhóm nhỏ hơn các cá nhân quản lý. 

Cái gọi là DAO có thẩm quyền của AIP3 đã được xây dựng bằng cách sử dụng nền tảng tạo Aragon DAO. 

Làm thế nào nó hoạt động

Chủ sở hữu mã thông báo API3 sẽ nhận được một phiếu bầu cho mỗi mã thông báo được đặt trong hợp đồng thông minh DAO, nơi các mã thông báo này sẽ bị khóa trong 12 tháng, cho phép người bỏ phiếu chia sẻ phần thưởng đặt cược, bắt đầu từ 47,12% APY và điều chỉnh giảm xuống khi các mục tiêu tài sản thế chấp được đáp ứng, Heikki Vänttinen, người đồng sáng lập API3 giải thích.

Về trường hợp sử dụng API3, việc cung cấp dữ liệu chính xác và có liên quan cho các hợp đồng thông minh blockchain đã trở thành một lĩnh vực kinh doanh rất lớn nhờ sự phát triển bùng nổ của tài chính phi tập trung (DeFi). API3 cho biết họ muốn tạo ra một tùy chọn tiên tri dữ liệu minh bạch và có trách nhiệm giải trình hơn Chainlink, dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực cung cấp nguồn cấp dữ liệu DeFi. 

Vänttinen cho biết, ngoài việc bỏ phiếu chỉ đạo định hướng của dự án API3, mục đích cũng là cung cấp một loại bảo hiểm phi tập trung chống lại các lỗi tiên tri, chẳng hạn như khi nguồn cấp dữ liệu quan trọng bị chặn hoặc có lẽ dữ liệu sai tìm thấy đường vào Nền tảng DeFi, và người dùng có thể mất tiền.

“Chúng tôi sẽ cung cấp tài sản thế chấp cho một sản phẩm bảo hiểm sẽ có sẵn cho người tiêu dùng nguồn cấp dữ liệu,” Vänttinen cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Vì vậy, nếu nguồn cấp dữ liệu gặp sự cố, người tiêu dùng nguồn cấp dữ liệu đó sẽ có thể gửi yêu cầu bảo hiểm và sau đó được bồi thường từ các mã thông báo tổng hợp nếu yêu cầu đó hợp lệ.”

DeFi và các lựa chọn thay thế bảo hiểm phi tập trung như nền tảng Nexus Mutual phổ biến bao gồm các lỗi tiên tri trong danh mục rủi ro được bảo hiểm, nhưng Vänttinen lập luận rằng điều khoản bảo hiểm API3 DAO phù hợp hơn với các mục tiêu tổng thể của dự án.

“Tất cả những người quản lý API3 DAO đều được khuyến khích trực tiếp để giữ cho nguồn cấp dữ liệu hoạt động như bình thường và duy trì chất lượng hoạt động cao cho DAO. Bởi vì điều đó có nghĩa là sẽ không có bất kỳ sự cố hoặc trục trặc nào dẫn đến việc họ bị cắt khỏi nhóm bảo hiểm, ”ông nói.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận