• USDC đã đạt được vị thế đáng kể so với USDC của Tether kể từ đầu năm.
  • USDC đã tăng 1,820% đáng kinh ngạc kể từ tháng 1 trong khi Tether chỉ ghi nhận mức tăng 200%.
  • Sự chênh lệch về lợi nhuận thể hiện rõ nhất trên mạng Ethereum với nguồn cung USDT giảm và USDC tăng.
  • Sự ra mắt được đề xuất của Kho bạc Hợp chất và thông báo của Coinbase về việc cung cấp 4% lãi suất cho USDC là những chỉ số cho thấy sự thống trị trong tương lai của USDC .

Đứng đầu bậc thang stablecoin là Tether và USDC , chiến đấu với nhau để giành vị trí tối cao. Mặc dù Tether được xếp hạng là lớn hơn trong bộ đôi, dữ liệu gần đây cho thấy USDC đang lật ngược tình thế vì nó vượt trội hơn Tether về quỹ đạo tăng trưởng trong Ethereum và DeFi nói chung.

Stablecoin đã trở thành một phần không thể thiếu của không gian tiền điện tử vì tiện ích mà chúng mang lại cho người dùng. Bản chất tất yếu của họ đã dẫn đến sự nổi tiếng của họ tăng lên như vũ bão, dẫn đến giá trị vốn hóa thị trường kết hợp của họ đạt hơn 112 tỷ USD . 

Sự thống trị của USDC

Vào đầu năm 2021, chỉ có 1,3 tỷ đô la USDC được lưu hành. Nhanh chóng chuyển tiếp từ sáu tháng đến tháng bảy và con số đó đã tăng lên 25,15 tỷ đô la . Bước nhảy vọt đáng kinh ngạc này về vốn hóa thị trường có nghĩa là tốc độ tăng trưởng hơn 1.000%.

Khi theo dõi sự tăng trưởng của stablecoin, một cuộc điều tra của Messari, một công ty phân tích tiền điện tử đã tiết lộ rằng sự tăng trưởng của USDC đã lấy đi một phần lớn thị phần của USDT.

Theo Ryan Watkins, một chuyên gia về tiền điện tử, Tether đang mất dần vị thế trên thị trường stablecoin trên Ethereum và tiếp tục dự đoán rằng “nguồn cung trên Ethereum của Tether sẽ lần đầu tiên giảm xuống dưới 50%”. 

Ông chỉ ra rằng lý do chính dẫn đến sự suy giảm của Tether là do việc áp dụng USDC ngày càng tăng trong DeFi.

Cần lưu ý rằng các giao thức cho vay DeFi hình thành phần lớn người dùng USDC với Compound, MakerDAO và Aave nắm giữ tới 23% tổng nguồn cung.

Tại sao USDC tăng?

Sự nổi lên của USDC là một trong những câu chuyện thu hút cộng đồng tiền điện tử. Một phần lớn của sự nổi tiếng là do lợi ích cao mà người dùng có thể nhận được bằng cách sử dụng USDC để tương tác với các giao thức DeFi

Xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại và thậm chí có thể nhận được động lực bùng nổ với sự ra mắt của Kho bạc Hợp chất. Kho bạc Hợp chất cung cấp 4% lãi suất đối với USDC cho các dự án được xây dựng xung quanh API DeFi của Circle. 

Một lý do khác cho sự bùng nổ của hoạt động xung quanh USDC là thông báo từ sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase rằng họ sẽ đưa ra mức APY ấn tượng 4% trên USDC. 

Mặt khác, phí mạng cao đã cản trở Tether , khiến USDC trở thành một sự thay thế khả thi cho người dùng. 

USDC và USDT

USDC là một loại tiền ổn định được gắn với đồng đô la Mỹ và hoạt động trên nhiều chuỗi khối như Stellar, Ethereum và Solana trong số những người khác. 

Ra mắt vào tháng 9 năm 2018 và được quản lý bởi Center , USDC đã phát triển để có vốn hóa thị trường hơn 25 tỷ đô la, trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 8 .

Vốn hóa thị trường của Tether vượt quá 60 tỷ đô la , đưa nó vào top ba loại tiền điện tử lớn nhất. Tether được phát hành bởi Tether Limited nhưng đã vấp phải những tranh cãi về việc liệu nó có được hỗ trợ bởi một đô la Mỹ hay không.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận